Dự Lễ khởi công có sự tham dự của các đại biểu đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh, Uỷ ban nhân dân thành phố, phường Phùng Chí Kiên; thành viên Chi hội OTOFUN Bắc Kạn; cán bộ công đoàn thành phố Bắc Kạn.

Đồng chí Ma Văn Huy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ không có việc làm ổn định, bản thân là lao động chính trong gia đình nhưng đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Kạn đã vận động hỗ trợ được 82 triệu đồng, trong đó các nhà hảo tâm, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Công đoàn Trường Tiểu học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn hỗ trợ được 52 triệu đồng; Chi hội OTOFUN Bắc Kạn hỗ trợ 30 triệu đồng để giúp đồng chí Ma Văn Huy làm nhà ở, theo đó căn nhà sẽ được xây dựng với diện tích sử dụng là 50m2, và dự kiến hoàn thành trong khoảng thời gian 50 ngày.   

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của Liên đoàn Lao động thành phố chào mừng 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.        

Ngọc Liêm