Dự buổi tiếp xúc có: Bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang; bà Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và ông Trần Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh; cử tri là lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan của các đơn vị, chủ tịch công đoàn và người lao động của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng quan nội dung cơ bản của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Sau khi nghe báo cáo, đã có 19 ý kiến của cán bộ công đoàn, người lao động đại diện cho các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề sản xuất, kinh doanh trong tỉnh góp ý vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Về tuổi nghỉ hưu: Đa số cán bộ công đoàn, người lao động tại hội nghị có ý kiến, việc tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 cho nam và 60 cho nữ là không phù hợp; đề nghị vấn đề ngày cần phải được đánh giá, xem xét, bởi vì người lao động làm việc trực tiếp trong lĩnh vực điện tử, dệt may, da giày khi cao tuổi các thao tác sẽ chậm, năng suất lao động giảm, chủ sử dụng sẽ tìm cách sa thải khi người lao động chưa kịp đủ tuổi nghỉ hưu.

Về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động, anh Lê Văn Huân, Trưởng Phòng Nhân sự, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samkwang Vina (Khu công nghiệp Quang Châu) kiến nghị giảm từ 48 giờ/tuần xuống còn 44 giờ/tuần và tăng thêm 3 ngày nghỉ lễ trong năm nhằm tạo điều kiện cho người lao động có thêm thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, chăm sóc gia đình.

Ông Thân Văn Hộ, Hợp tác xã Đầu tư, xây dựng, quản lý và khai thác chợ Hải An có ý kiến nên giữ nguyên khung thời gian làm thêm giờ theo quy định hiện hành (tối đa từ hơn 200 giờ đến 300 giờ/năm).

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Một số ý kiến kiến nghị về chế độ, chính sách với lao động nữ, khi lao động nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng mà hết hạn hợp đồng lao động thì chủ sử dụng phải gia hạn hợp đồng, ít nhất đến khi con nhỏ đủ 12 tháng trở lên. Một số đại biểu kiến nghị bổ sung vào dự thảo quy định yêu cầu chủ doanh nghiệp bố trí lắp đặt cabin vắt, trữ sữa tại doanh nghiệp để tạo điều kiện cho lao động nữ nuôi con từ 12 tháng tuổi trở lên vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc nhằm bảo đảm cho nữ công nhân nuôi con bằng sữa mẹ.

Các ý kiến nhất trí với việc sửa đổi, trao quyền cho người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không vì lý do gì mà chỉ cần thời hạn báo trước, điều này sẽ tạo cơ hội để người lao động tự do lựa chọn việc làm phù hợp. Cán bộ công đoàn và người lao động kiến nghị xem xét, bổ sung vào luật quy định chủ doanh nghiệp phải có trách nhiệm thực hiện bữa ăn ca cho người lao động.

Những ý kiến của cán bộ công đoàn và người lao động tại buổi tiếp xúc đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, là cơ sở để kiến nghị với Quốc hội trong kỳ họp thứ 8.

Nguyễn Thị Mơ