Tại Hội nghị, anh chị em công nhân đã được nghe báo cáo viên Chi cục Dân số/KHHGĐ tỉnh truyền đạt thông tin và trao đổi những kiến thức về dân số, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản; hướng dẫn phương pháp tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Dân số/KHHGĐ.

Trước đó, năm 2018, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Dân số huyện Yên Dũng thành lập Câu lạc bộ Dân số/KHHGĐ với 30 thành viên tham gia nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản và những vấn đề về dân số. Với những nội dung thiết thực và cách thức trao đổi cởi mở, hội nghị đã được anh chị em công nhân đón nhận nhiệt tình, phấn khởi.

Qua đó, giúp anh chị em có thêm kiến thức, kinh nghiệm giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình cũng như phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục một cách khoa học và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân trong hiện tại và nguồn nhân lực trong tương lai.

Đây là một trong chuỗi những hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang  nhằm thiết thực chăm lo đời sống, sức khỏe cho người lao động. Trước đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn” với nhiều hoạt động truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước..

Ban Nữ công Liên đoàn Lao đông tỉnh Bắc Giang