Dự khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó trưởng ban Quản lý quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh; cùng dự có lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp luật, thành viên Ban Quản lý Quỹ, lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, lãnh đạo Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam, đại diện chính quyền địa phương và gia đình.

Gia đình chị Lê Thị Thoa cư trú tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Chị có hoàn cảnh khó khăn, chồng là phụ hồ, bị chấn thương do tai nạn giao thông năm 2018 nên sức khỏe yếu, ba con còn nhỏ, gia đình chưa có nhà ở nên phải ở nhờ nhà của họ hàng, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Gia đình chị Vũ Thị Hiền cư trú tại Thôn Ngòi Lan, xã Lan Giới, huyện Tân Yên; bản thân đã ly hôn, nuôi hai con đang đi học, chưa có nhà ở, đang ở nhờ nhà của họ hàng. Nhằm chăm lo, động viên kịp thời các đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tháng Công nhân năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trích kinh phí từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 30 triệu đồng để xây mới nhà ở, giúp các chị ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Sau 5 tháng khởi công xây dựng, các căn nhà đã hoàn thành với diện tích sử dựng gần 50 m2, tổng kinh phí xây dựng từ 190-250 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Bắc Giang, cùng với tiền tiết kiệm của gia đình, các chị còn nhận được sự hỗ trợ tiền từ bố mẹ, vay mượn thêm từ họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp và anh em hỗ trợ ngày công xây dựng, đến nay ngôi nhà của gia đình chị Thoa, chị Hiền đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại các gia đình, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã chúc mừng chị Thoa, chị Hiền từ nay có căn nhà mới khang trang để ở, ổn định cuộc sống, tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, gắn bó với Công ty TNHH Hosiden và tổ chức công đoàn.

Đồng chí cũng đã trao tặng quà của Liên đoàn Lao động tỉnh cho hai gia đình, đồng thời đề nghị Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn Công ty TNHH Hosiden đề xuất với chủ doanh nghiệp có một phần kinh phí hỗ trợ đến các trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở như chị Hiền, chị Thoa và có nhiều hình thức quan tâm khác đến người lao động trong công ty. Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn Công ty Hosiden Việt Nam, đại diện chính quyền địa phương cũng đã chúc mừng và trao tặng quà là những vật dụng thiết yếu cho gia đình hai đoàn viên.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà chúc mừng gia đình đoàn viên Vũ Thị Hiền.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà chúc mừng gia đình đoàn viên Vũ Thị Hiền.

Thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” tỉnh Bắc Giang năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà ở từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” cho 46 gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Nhận được kinh phí hỗ trợ, các hộ gia đình đoàn viên đã tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà ở, đến nay, các công trình đang dần hoàn thiện.

Nguyễn Thị Mơ (LĐLĐ tỉnh Bắc Giang)