Nhiều người trong số họ muốn được về quê sinh con, nhưng do đang trong thời gian phong toả, cách ly, nên mong muốn này rất khó để thực hiện.

Chị Phạm Thị Tình, công nhân Công ty TNH Công nghệ Lens Việt Nam đang mang bầu tuần thứ 36. Chị Tình đã nghỉ thai sản trước khi khu trọ chị sống – thôn Vân Cốc 3, xã Vân Trung, huyện Việt Yên – bị phong toả.

Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, vợ chồng chị hầu như chỉ ở trong nhà. Muốn mua thực phẩm hay đồ dùng gì, chị phải nhờ chủ trọ.

Chị Phạm Thị Tình vui mừng và xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Ảnh: NVCC
Chị Phạm Thị Tình vui mừng và xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Ảnh: NVCC

Chị Tình dự định về quê sinh con để có người thân chăm sóc. Chị đã ra xã Vân Trung xin giấy để được về quê, nhưng xã cho biết, nếu về phải đi cách ly tập trung tại huyện 21 ngày. Nghĩ đến việc phải cách ly thời gian dài trong tình cảnh không biết lúc nào sẽ sinh nở, chị Tình quyết định ở lại.

“Nhưng sau đó, có thông tin là về quê được cách ly tại nhà, nên cách đây 2 hôm, tôi có giấy đăng ký với xã để được về địa phương. Tôi đã nhờ chủ trọ gửi đơn lên xã nhưng đến thời điểm này chưa thấy phản hồi gì. Hiện tại hai vợ chồng chỉ biết chờ đợi. Nếu không về quê được thì tôi sẽ sinh con ở đây. Tôi sẽ vào sinh ở Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang”- chị Tình chia sẻ.

Video: Chị Phạm Thị Tình, công nhân Công ty TNH Công nghệ Lens Việt Nam bày tỏ xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Thực hiện: Bảo Hân

Trong thời điểm khó khăn trên, chị Tình rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức công đoàn. “Thời gian qua, tôi được Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang hỗ trợ thực phẩm nên rất yên tâm. Chủ trọ tâm lý, đăng ký danh sách bà bầu cho bên công đoàn, rồi bên công đoàn hỗ trợ cho bà bầu về thực phẩm, sữa. Tôi thấy rất vui mừng vì nhận được sự quan tâm của tổ chức công đoàn, giúp cho những bà bầu như tôi bớt đi phần nào khó khăn khi phong toả”- chị Tình xúc động chia sẻ với phóng viên qua điện thoại.

Ông Ngô Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết, theo thống kê ban đầu, trong các khu công nghiệp của tỉnh có trên 400 công nhân mang bầu trên 7 tháng tuổi. Hiện Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đang tích cực hỗ trợ công nhân lao động đang mắc kẹt trong các khu phong toả, nhất là đối với các bà bầu.

“Vừa qua, chúng tôi đã hỗ trợ được 50 bà bầu. Các phần quà hỗ trợ họ nhận được bao gồm quần áo trẻ em, gạo, rau, thịt, sữa… Trong thời gian tới, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kịp thời những nhu cầu thiết yếu đến những đối tượng này", ông Thắng nói.

Ông Ngô Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang trực tiếp trao hỗ trợ tới các bà bầu. Ảnh: CĐ các KCN tỉnh Bắc Giang
Ông Ngô Đức Thắng (áo xanh), Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang trực tiếp trao hỗ trợ tới các thai phụ. Ảnh: CĐ các KCN tỉnh Bắc Giang
Bảo Hân