Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19, thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thế thường xuyên đôn đốc các công đoàn cơ sở cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, các biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đúng cách như: Đeo khẩu trang, dùng xà phòng sát khuẩn cho người lao động, nhất là các vị trí làm việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nơi có đông người qua lại.

Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ vật chất, các trang thiết bị để phòng chống dịch bệnh COVID -19. Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp trang bị cẩm nang tuyên truyền, nước rửa tay tại các dây chuyền sản xuất nhằm bảo đảm công tác vệ sinh phòng dịch.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thế phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện cấp phát trên 5.000 khẩu trang và hàng nghìn tờ rơi, panô tuyên truyền phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp cùng doanh nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên vệ sinh nơi làm việc, theo dõi và quản lý sức khỏe đoàn viên, người lao động.

Y.T