Theo bà Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, việc được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh An Giang giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa X trước hết là một vinh dự lớn.

Tóm tắt quá trình hoạt động của ứng cử đại biểu Quốc hội của bà Phan Thị Diễm. Ảnh: LT
Tóm tắt quá trình công tác của ứng cử đại biểu Quốc hội Phan Thị Diễm. Ảnh: LT

“Vì thế, cho dù có trúng cử hay không, bản thân tôi cũng sẽ luôn cố gắng nỗ lực, hết sức, hết lòng phục vụ nhân dân, trong đó đặc biệt là lực lượng đoàn viên, người lao động” - bà Diễm nhấn mạnh.

Theo đó, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, bà Diễm dành nhiều thời gian để sâu sát cơ sở, lắng nghe, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của người dân; đồng thời phát huy sáng kiến để đưa những vấn đề bức xúc của người dân đến cơ quan chức năng nhanh nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Theo bà Diễm, bên cạnh vinh dự lớn, việc được giới thiệu ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh cũng đặt ra trách nhiệm lớn với niềm tin và sự tín nhiệm của tổ chức và người dân: Làm thế nào để nắm bắt nhanh nhất ý kiến, đề xuất hợp pháp, chính đáng của người dân đến cơ quan có thẩm quyền một cách có hiệu quả nhất, trong thời gian ngắn nhất.

Vì thế, sau thời gian trăn trở, bà đã đề ra trong chương trình hành động của mình 4 nội dung trọng tâm. Trong đó, với tư cách là ứng cử viên nữ, bà Diễm đặc biệt dành tâm huyết với nội dung: Bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình và sự tiến bộ của phụ nữ.

Trao quà Quỹ Tấm Lòng vàng cho đoàn viên có con nhỏ tại Khu công nghiệp Bình Hòa. Ảnh: LT
Bà Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang - trao quà Quỹ Tấm Lòng vàng cho đoàn viên có con nhỏ tại Khu công nghiệp Bình Hòa. Ảnh: LT
Lục Tùng