Thông tin từ ngành y tế Long An cho biết, người thợ làm móng này có tiếp xúc với bệnh nhân BN 1347 tại một trung tâm dạy tiếng Anh ở quận 10, TP.HCM.

Hiện người thợ làm móng này đang được cách ly theo dõi tại khu cách ly tập trung tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM và đã cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin về việc có người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 là thợ làm móng ở cạnh Khu công nghiệp Cầu Tràm đã làm dấy lên tâm lý lo ngại trong hàng ngàn CNLĐ đang làm việc trong các doanh nghiệp ở đây, đặc biệt là những CNLĐ ở trọ gần nơi người thợ làm móng ở trọ và mở tiệm.

Trước tình hình trên, tổ chức Công đoàn đã vào cuộc để trấn an công nhân, giúp ổn định sản xuất.

Theo Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh Long An, ngay sau khi được cơ sở báo về hiện tượng hoang mang trong CNLĐ ở Khu công nghiệp Cầu Tràm, Công đoàn Các Khu công nghiệp đã trao đổi, hướng dẫn các CĐCS ở đây thực hiện các biện pháp tuyên truyền, trấn an công nhân và đề phòng dịch bệnh.

Bà Lâm Cẩm Hà – Chủ tịch CĐCS Công ty JiaHsin – cho biết, Công ty có nhiều CNLĐ ở trọ cạnh Khu công nghiệp Cầu Tràm, gần nơi người thợ làm móng nói trên. Khi có thông tin về việc người thợ làm móng có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, nhiều công nhân đã hoang mang, lo lắng. Ban Chấp hành CĐCS công ty vừa tuyên truyền, giải thích để CNLĐ an tâm, vừa tăng cường thực hiện các biện pháp phòng dịch như rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang, tránh tụ tập đông người…

Cũng theo bà Hà, nhờ kịp thời ứng phó, cùng với những thông tin tích cực (các ca F1, F2 đều có kết quả âm tích với SARS-CoV-1…) kịp thời gửi đến cho CNLĐ qua mạng Zalo của CĐCS công ty, nên CNLĐ đã an tâm làm việc, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Kỳ Quan