Dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; Tô Dũng Thái – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Chủ tịch Tổng Công ty dịch vụ viễn thông VNPT-Vinaphone…

Trong thời gian qua, phối hợp với Tổng LĐLĐVN, VNPT đã cung cấp các sản phẩm dịch vụ của VNPT cho đoàn viên công đoàn các cấp và người lao động; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin sử dụng tại tổng liên đoàn và khối công đoàn các cấp; xây dựng app quản lý công đoàn viên; xây dựng phương án tổng thể cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho Tổng LĐLĐVN; trao tặng đoàn viên công đoàn vé tàu, hỗ trợ “Mái ấm CĐ”… trong dịp cuối năm.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và VNPT giao lưu trong buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn
Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và VNPT giao lưu trong buổi làm việc. Ảnh: Hải Nguyễn 

Tại buổi làm việc, đại diện VNPT cho biết, hiện nay, tình hình của dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Do đó việc cập nhật thông tin cho người dân đang được đặt lên hàng đầu  là biện pháp hữu hiệu trong phương pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Và “NCOVI” là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp cùng VNPT và các Công ty công nghệ Việt Nam xây dựng dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, với mục tiêu cho phép người dân khai báo thông tin y tế tự nguyện, đồng thời tiếp cận được các thông tin nhanh chóng về dịch bệnh COVID-19. 

Ứng dụng đã được Bộ Y Tế và Bộ Thông tin và Truyền thông công bố đưa vào sử dụng ngày 9.3. Đại diện VNPT cho biết, đến nay đã có khoảng 800.000 lượt tải ứng dụng và 600.000 người khai báo sức khỏe tự nguyện qua ứng dụng NCOVI.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đánh giá cao sự hợp tác giữa Tổng LĐLĐVN và VNPT trong thời gian qua, đã đưa đến cho đoàn viên, NLĐ nhiều quyền lợi thiết thực, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020…

Đồng chí Nguyễn Đình Khang khẳng định, Tổng LĐLĐVN sẽ phối hợp với VNPT để chung tay góp phần phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19; trong thời gian tới, Tổng LĐLĐVN chỉ đạo các các cấp công đoàn và các đơn vị trực thuộc, thông tin cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên toàn quốc về việc cài đặt và cập nhật thông tin trên ứng dụng NCOVI để họ tự nguyện khai báo y tế bản thân và gia đình - qua đó nhằm ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19.

Việt Lâm - Hải Nguyễn