Tới dự Chương trình có ông Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; ông Phạm Xuân Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam cùng 129 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, nhiễm chất độc da cam.

Các con và bố mẹ là CNLĐ ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà Trung thu ngày 25.9. Ảnh; Ngọc Ánh
Các con và bố mẹ là CNLĐ ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà Trung thu ngày 25.9. Ảnh: Ngọc Ánh

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho biết ý nghĩa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn là sự quan tâm của tổ chức Công đoàn. Tết Trung thu là dịp để Công đoàn ngành chăm lo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, đem lại tiếng cười cho các cháu. Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng khen ngợi sự cố gắng nỗ lực vượt qua những khiếm khuyết của bản thân, vươn lên cố gắng học tập, trở thành những người con ngoan, trò giỏi của các cháu con CNLĐ; động viên đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn tiếp tục hoàn thành tốt công việc chuyên môn và hoàn thành trách nhiệm với gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con ngoan.

Tại chương trình, 129 cháu được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng những phần quà ý nghĩa, mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 hộp bánh trung thu. Tổng giá trị quà tặng lên tới hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành phối hợp với Công ty TNHH Vườn Thú Hà Nội tổ chức các trò chơi, thăm quan vườn thú, phá cỗ Trung thu đem lại không khí vui tươi, tạo tiếng cười và giúp cho cuộc sống của các em nhỏ có thêm những “gam màu” tươi sáng hơn.

Thông qua hoạt động này, đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm, vị thế của tổ chức Công đoàn, là niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho người lao động, tạo động lực cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp và tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn.

Ngọc Ánh