Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh - đã báo cáo một số kết quả nổi bật của hoạt động Công đoàn Hà Tĩnh.

Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh nêu một số kiến nghị của LĐLĐ Hà Tĩnh tại buổi làm việc. Ảnh: TT.
Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh - nêu một số kiến nghị của LĐLĐ Hà Tĩnh tại buổi làm việc. Ảnh: TT

Theo đó, từ năm 2018 đến nay, các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đã trao 50.922 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 33,2 tỉ đồng. Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện được các CĐCS triển khai đạt kết quả cao với 15.226 suất quà trị giá 8,9 tỉ đồng. Để phòng chống dịch COVID-19, các cấp Công đoàn Hà Tĩnh đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ hơn 9 tỉ đồng...

Tại buổi làm việc, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho chủ trương để LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2021; cho chủ trương để lãnh đạo tỉnh đối thoại với công nhân lao động.

Cho khảo sát địa điểm phù hợp để xây dựng thiết chế văn hóa của công nhân lao động với đề xuất chọn địa điểm tại trung tâm thị xã Kỳ Anh hoặc tại Khu Công nghiệp Vũng Áng 1; cho chủ trương về xây mới trụ sở LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TT.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TT

Đề nghị Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho chủ trương phân bổ cho trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh 4 biên chế; công nhận viên chức cho 54 cán bộ, giáo viên của trường. Hàng năm, UBND tỉnh giao chỉ tiêu đào tạo cho trường để có cơ sở phân bổ ngân sách cho trường trên tổng số học sinh, sinh viên.

Về các kiến nghị trên, nhiều đại biểu đã nhất trí và cùng góp ý để thực hiện được sớm, hiệu quả, phù hợp, thiết thực nhất.

Ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh phát biểu. Ảnh: TT.
Ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho rằng, địa điểm xây dựng thiết chế Công đoàn nên thực hiện ở KKT Vũng Áng để gần nơi làm việc, thuận tiện đi lại cho công nhân lao động; đồng tình việc nên xây mới lại trụ sở LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh nhưng không xây ở địa điểm cũ chung khu đất với công ty khách sạn Công đoàn. Ảnh: TT.
Ông Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh - cũng đồng tình với các kiến nghị của LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, theo ông Dũng thì thiết chế văn hóa công nhân nên xây ở thị xã Kỳ Anh. Về xây trụ sở LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, ông Dũng cũng cho rằng cần xây ở địa điểm mới chứ không xây lại ở khu đất hiện nay.

Ông Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát biểu kết luận đã đánh giá cao công tác chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động, công tác từ thiện xã hội và chung sức trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của các cấp công đoàn Hà Tĩnh.

Bà Trương Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho rằng, việc xây thiết chế công đoàn, phía LĐLĐ Hà Tĩnh đã đề nghị 2 năm nay mà tỉnh chưa chọn được đất để bố trí là chậm. Việc này cần phải khẩn trương triển khai để mang lại quyền lợi cho công nhân lao động. Ảnh: TT.
Bà Trương Thanh Huyền - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho rằng, việc xây thiết chế công đoàn, phía LĐLĐ Hà Tĩnh đã đề nghị 2 năm nay mà tỉnh chưa chọn được đất để bố trí là chậm. Việc này cần phải khẩn trương triển khai để mang lại quyền lợi cho công nhân lao động. Ảnh: TT.

Ông Dũng cũng đồng ý về chủ trương cho tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, tổ chức cuộc đối thoại với công nhân lao động, xây nhà văn hóa lao động và xây mới trụ sở LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, bố trí biên chế cho Trường CĐ Công nghệ Hà Tĩnh và luân chuyển cán bộ công đoàn về địa phương để có cơ hội phát triển.

TRẦN TUẤN