Qua 13 năm với 3 kỳ Đại hội, tuy có những khó khăn, thách thức, nhưng phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ huyện Tân Phú Đông đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng.

Từ 6 CĐCS xã và 12 CĐCS trường học với 625 công đoàn viên ban đầu, đến nay toàn huyện có 43 CĐCS, nghiệp đoàn với 1.092 công đoàn viên.

Là huyện nghèo, nên Tân Phú Đông luôn được nhận sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh và các nhà hảo tâm gần xa đến thăm và tặng quà, giúp CNVCLĐ khó khăn, nhất là trong giai đoạn bị ảnh hưởng do COVID-19 và các đợt hạn mặn. Đã có trên 3.200 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ vượt khó học giỏi.

LĐLĐ huyện đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng “Mái ấm CĐ”, đã vận động nhà tài trợ và được LĐLĐ tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí xây cất được 49 mái ấm CĐ cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Hoạt động hướng về cơ sở của LĐLĐ huyện Tân Phú Đông. Ảnh: K.Q
Hoạt động hướng về cơ sở của LĐLĐ huyện Tân Phú Đông. Ảnh: K.Q

Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật còn nhiều khó khăn, nhưng LĐLĐ huyện cũng đã tranh thủ phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức nhiều phong trào bề nổi, thu hút được khá lớn lực lượng CNVCLĐ tham gia như hội thi tiếng hát CNVCLĐ cấp huyện, tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, BHXH, BHYT, hội thi cắm hoa Mừng Đảng - Mừng xuân; phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức hội thi với chủ đề “Bác Hồ, Người là niềm tin tất thắng”….

LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức tham gia đều đặn và đạt kết quả tốt tại các hội thi cấp tỉnh như: Hội thi “An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ”; Hội thi tiếng hát CNVCLĐ; Hội thi kiến thức pháp luật; Hội thi cán bộ CĐ giỏi,...

Phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh mà nòng cốt là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội địa phương.

Công tác xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức CĐ và đội ngũ cán bộ CĐ, xây dựng CĐCS vững mạnh; công tác thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên CĐ luôn được quan tâm, tỉ lệ đoàn viên đạt loại xuất sắc ngày càng cao. Đã bồi dưỡng giới thiệu 509 công đoàn ưu tú và được Đảng xem xét kết nạp 462 người vào Đảng.

Với những thành tích đã đạt được, LĐLĐ huyện Tân Phú Đông nhiều năm liền được công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc.

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã tặng Cờ Thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, thể thao. Cùng nhiều Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tặng cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

C.T.V