Thực hiện chủ đề năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở (CĐCS)”, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn kịp thời đến CĐCS trực thuộc; công tác chăm lo cho đoàn viên, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động cũng được các CĐCS thực hiện thiết thực, hiệu quả hơn.

Điển hình trong hoạt động chăm lo người người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, LĐLĐ thị xã Hòa Thành ra mắt 3 máy ATM gạo. Liên đoàn Lao động thị xã Hòa Thành đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ 12,5 tấn gạo, trị giá 187.500.000 đồng. Máy ATM gạo đã hỗ trợ cho trên 6200 công nhân lao động, người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; Liên đoàn Lao động thị xã đã trao tặng 158 phần quà trị giá 75.000.000 đồng cho đoàn viên và người lao động giúp phần nào vơi bớt khó khăn và ổn định cuộc sống...

Đồng chí Trần Thế Phong – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã Hòa Thành trao tặng giấy khen cho các cá nhân.
Ông Trần Thế Phong - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thị xã Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh) - trao tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Trong năm, các CĐCS duy trì việc góp vốn xoay vòng hàng tháng được 125 triệu đồng và có 204 đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) vay vốn với số tiền hơn 2 tỉ đồng từ Tổ chức Tài chính Vi mô CEP chi nhánh Tây Ninh hỗ trợ để sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức thăm hỏi 1.413 trường hợp đoàn viên, cán bộ công chức viên chức lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với tổng số tiền 1.127.500.000 đồng....

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến ký kết giao ước thi đua giữa các khối công đoàn năm 2021.
Ký kết giao ước thi đua giữa các khối Công đoàn năm 2021.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo bà Phan Thị Hồng Đào - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh - biểu dương những thành tích mà LĐLĐ thị xã Hòa Thành đã đạt được trong năm 2020. Trong đó, hoạt động nổi bật là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 và một số chỉ tiêu do Liên đoàn Lao động tỉnh giao đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Với kết quả đó, năm 2020, LĐLĐ thị xã Hòa Thành được LĐLĐ tỉnh đánh giá xếp hạng 3 khối thi đua LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố.

Qua tổng kết, có 4 tập thể, 33 cá nhân được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; UBND thị xã Hòa Thành tặng giấy khen cho 9 tập thể và 6 cá nhân, LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020.

Quốc Tiến