“Chúng tôi cùng nhau chia sẻ...”

Chị Thu Phương là công nhân của Công ty TNHH Pi Vina Đà Nẵng. Tại chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” do Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (CĐ Khu CNC-CKCN) Đà Nẵng tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Công nhân Hòa Khánh, chị Phương phát biểu cảm tưởng: “Chúng tôi vô cùng may mắn đã giữ được việc làm, có thu nhập và đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành của doanh nghiệp (DN), của tổ chức CĐ trong những thời điểm khó khăn nhất dù họ cũng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn”.

Đáng nói sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, thành phố bước vào trạng thái bình thường mới sau dịch, Pi Vina cũng là DN đầu tiên tổ chức tặng quà để động viên công nhân lao động (CNLĐ) dưới hình thức “Phiên chợ 0 đồng” với 1.050 suất quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, bột nêm, sữa chua, xà phòng, áo mưa...

“Chúng tôi rất vui và hạnh phúc vì CĐ công ty đã tổ chức được một sự kiện ý nghĩa. Tôi nhận quà từ các cấp CĐ không phải lần đầu tiên trong mùa dịch, nhưng đó là món quà mang lại sự ấm áp nhất” - chị Phương cho biết.

Đáp lời chị Thu Phương, ông Park Jong Ho - Tổng Giám đốc Cty TNHH Pi Vina - bày tỏ rằng, niềm hạnh phúc lớn nhất của ông trong thời gian qua là chứng kiến cảnh người lao động (NLĐ) và ban lãnh đạo công ty đồng hành cùng nhau để vượt qua khó khăn.

“Khi khó khăn, chúng tôi cùng nhau nỗ lực. Khi thành công, chúng tôi cùng nhau chia sẻ. Chúng tôi tự hào và biết ơn về những nỗ lực không mệt mỏi của các bạn trong thời gian qua. Và chúng tôi hứa sẽ tiếp tục cải tiến các chế độ phúc lợi trong thời gian tới để các bạn yên tâm hơn nữa...” - ông Park Jong Ho nói.

Hơn 6.000 suất quà trao cho nLĐ

Cùng với CĐ Khu CNC-CKCN Đà Nẵng, chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” cũng được LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố cùng với Liên hoan Tiếng hát công nhân viên chức lao động thành phố (TP) chào mừng Đại hội XIII của Đảng với nhiều hoạt động thiết thực.

Ông Nguyễn Duy Minh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - cho hay: Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai khiến đời sống, thu nhập, việc làm của NLĐ trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng chục nghìn NLĐ mất việc làm, mất thu nhập. Vậy nên, “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” năm nay được LĐLĐ TP triển khai từ rất sớm với nhiều hoạt động đa dạng. Quy mô tổ chức năm nay hướng mạnh về cơ sở, chú ý công tác chăm lo thiết thực với số tiền gấp đôi năm ngoái - gần 6 tỉ đồng.

Đợt này, LĐLĐ TP.Đà Nẵng trao hỗ trợ 3.330 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ toàn TP có hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Số quà này có từ nguồn kinh phí 1 tỉ đồng do UBND TP.Đà Nẵng trao tặng và trích từ nguồn tài chính CĐ thành phố năm 2021 với tổng trị giá 3,3 tỉ đồng. Theo ông Nguyễn Duy Minh, ngoài 3.330 suất quà được trao đợt này, LĐLĐ TP.Đà Nẵng đang tập hợp danh sách từ các đơn vị trực thuộc để tiến hành trao quà đợt 2. Dự kiến đợt 2 có khoảng 3.000 suất quà với tổng trị giá khoảng 3 tỉ đồng nữa được trao cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Ngoài quà cho NLĐ, năm nay, LĐLĐ TP.Đà Nẵng dự kiến tổ chức gần 80 “Chuyến xe CĐ” đưa gần 3.000 đoàn viên, NLĐ về quê, đón Tết. Lộ trình phía nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk trong 5 ngày từ 25-29 tháng Chạp. Ngoài LĐLĐ TP.Đà Nẵng, các cấp CĐ trên địa bàn TP dự kiến sẽ tổ chức hàng trăm chuyến xe để đưa công nhân lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn TP về quê đón Tết.

CĐ Khu CNC-CKCN Đà Nẵng cũng tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa với NLĐ như: “Phiên chợ công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” với 15 gian hàng của 12 doanh nghiệp, giảm giá từ 5-70%; Tặng vé xe cho hơn 1.700 đoàn viên, NLĐ cùng gia đình có nhu cầu về quê đón Tết Tân Sửu; Tổ chức các hoạt động cảm ơn NLĐ; Tặng 550 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 200.000 đồng cho đoàn viên, NLĐ cùng nhiều sản phẩm của các nhà tài trợ khác; Phối hợp với Sở Y tế TP.Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, NLĐ...

Tường Minh - Hữu Long