Liên đoàn Lao động thành phố Bảo Lộc vừa tổ chức Hội nghị ban chấp hành lần thứ 10. Tại hội nghị này ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố đã tổng kết đánh giá hoạt động công đoàn năm học 2019 - 2020 và triển khai công tác năm học 2020 - 2021.

Được biết năm học 2019 - 2020 Liên đoàn Lao động thành phố có 52 công đoàn cơ sở trường học với 1.955 đoàn viên nhà giáo và người lao động, trong đó có 03 công đoàn cơ sở trường ngoài nhà nước. Năm học 2019 - 2020 cũng là năm học mà ngành giáo dục cả nước nói chung và các trường học của thành phố nói riêng phải gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên được sự chỉ đạo hướng dẫn kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố nên các công đoàn cơ sở trường học đã sớm vào cuộc để tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng chống dịch bệnh giúp đoàn viên nhà giáo người lao động cùng với học sinh và phụ huynh không hoang mang lo lắng nhưng cũng không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch bệnh.

Bà Nguyễn Hà Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố chia sẻ, để kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của các đoàn viên nhà giáo và người lao động trong năm học 2019 - 2020, Liên đoàn Lao động thành phố đã luôn bám sát cơ sở thăm và tặng trên 5.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cùng trên 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các công đoàn cơ sở trường học đồng thời vận động hỗ trợ gian hàng “Nghĩa tình đoàn viên công đoàn” với số tiền 52,97 triệu đồng  và đề xuất Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 151 đoàn viên nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc phải nghỉ việc không hưởng lương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh với số tiền là 30,5 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Được - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng nêu rõ, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19 như hiện nay, các công đoàn cơ sở trường học cần chủ động phối hợp với lãnh đạo nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện để khai giảng năm học mới 2020 - 2021 kịp thời và an toàn sức khỏe cho đoàn viên nhà giáo, người lao động và cả học sinh như vệ sinh trường lớp, vệ sinh cá nhân sạch sẽ cũng như thường xuyên áp dụng các biện pháp hỗ trợ như đo thân nhiêt, sát khuẩn tay bề mặt bàn ghế và đồ dùng dạy học... theo khuyến cáo của ngành y tế.

Cũng trong hội nghị này Ban chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Bảo Lộc đã tiến hành bầu ông Lê Đình Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ giữ chức danh Phó chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với số phiếu tín nhiệm cao.

Đỗ Đức Thiệm