Mới đây, Công đoàn cơ sở Công ty Changshin Việt Nam (Đồng Nai) đã trao 639 triệu đồng cho 14 công nhân trong công ty bị mắc bệnh hiểm nghèo - từ nguồn quyên góp do công đoàn phát động. Trung bình mỗi công nhân được hỗ trợ hơn 45 triệu đồng.

Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động Tháng công nhân 2021 chăm lo cho người lao động (NLĐ) từ tháng 4.2021 đến hết tháng 5.2021. Về chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ, công ty tổ chức các hoạt động như: Bóng đá nam, bóng đá nữ, thi hát, thi nấu ăn, rút thăm trúng thưởng, thi viết về chủ đề “Môi trường làm việc tôn trọng tin tưởng, cùng nhau thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”, xây dựng Mái ấm Công đoàn.

Về chăm lo vật chất, công ty tổ chức các hoạt động bán hàng bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu cho công nhân viên; Tặng quà để tri ân tất cả NLĐ đã đóng góp cho sự phát triển và tăng năng suất trong nhà máy.

Mỗi năm, công ty đều xây dựng khoảng 10 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho NLĐ. Đến nay, số nhà Mái ấm Công đoàn được xây dựng cho NLĐ đã lên tới vài trăm căn.

MINH CHÂU