Ngày 7.8, tại Hội Nghị trực tuyến với Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam làm việc về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Phan Minh Á - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Nam báo cáo tình hình phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tại các địa phương thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, một số doanh nghiệp cho CNLĐ nghỉ. Đối với CNLĐ ở Đà Nẵng làm việc tại Quảng Nam được các doanh nghiệp cho nghỉ, thực hiện cách ly, một số doanh nghiệp thực hiện nghỉ giãn cách xã hội, còn lại do yêu cầu sản xuất kinh doanh, một số doanh nghiệp vẫn tiếp tục bố trí CNLĐ làm việc nhưng thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch. 

Tính đến ngày 4.8, có trên 20.000 NLĐ nghỉ việc từ 1 tuần trở lên.

Được biết, tính đến 6h ngày 5.8, có 7/18 huyện, thị xã, thành phố với 69 người dương tính với COVID-19.

Trước đó, ngày 3.8, trong CNVCLĐ tỉnh Quảng Nam đã có 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 (bệnh nhân 614) là người Đà Nẵng công tác tại Công ty Giày Reiker Việt Nam (khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc). Bệnh nhân này là quản đốc của 8 dây chuyền với 375 CNLĐ.

Sau khi công bố dương tính, công ty phối hợp với cơ quan phòng, chống dịch của tỉnh đến phun độc, khử trùng tại xưởng và cho người lao động nghỉ làm và yêu cầu tất cả các CNLĐ tiếp xúc với BN 614 đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế.

"Thường xuyên chỉ đạo, nắm tình hình, phân công người tham gia vào việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu, cụm công nghiệp do Sở Công thương chủ trì. Ngoài ra, rút kinh nghiệm từ đợt dịch 1 các CĐ cơ sở cũng tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ các cơ sở cách ly, điểm chốt chặn, thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ..." - ông Á nói.

Thanh Chung