Làm lợi 13,5 tỉ đồng/năm từ sáng kiến

Chỉ từ năm 2016 đến nay, anh Hoàng Văn Quyết đã thực hiện nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp mang lại hiệu quả cao, được đơn vị biểu dương, ghi nhận, điển hình là các sáng kiến như “Cải tiến gạch vai goòng, gạch mặt goòng, cải tiến phần lõi khối xây để giảm khối lượng khối xây xe goòng”, “Sáng kiến nâng cao chất lượng sản phẩm ngói 22v/m2” với tổng giá trị làm lợi là trên 13,5 tỉ đồng/năm.

Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của anh Quyết và đồng nghiệp luôn áp dụng có hiệu quả vào thực tế. Năm 2015, anh Quyết và các thành viên trong tổ sửa chữa cơ khí đã nghiên cứu lắp đặt thành công hệ thống nhúng chống thấm tự động. Việc cải tiến hệ thống nhúng chống thấm tự động đã giảm được 1 thợ vận hành, giảm chi phí nhiên liệu xe nâng hàng, đồng thời nâng cao hiệu quả chất lượng nhúng chống thấm sản phẩm.

Anh Quyết cũng đã nghiên cứu gia công chế tạo máy cắt đất lắp đặt cho dây chuyền gia công nguyên liệu làm tăng hiệu quả của việc phối trộn phụ gia và than cho nguyên liệu, giúp giảm 2 lao động. Nghiên cứu lắp đặt thành công bàn xoay kệ phục vụ các hệ máy ngói tự động nhằm giảm 1 xe nâng phục vụ và 12 lao động trong 1 ca sản xuất.

Ngoài ra, anh Quyết còn nghiên cứu xây tường cách nhiệt lò nung nhằm cải tạo môi trường làm việc của công nhân khu vực xếp sản phẩm, đồng thời tạo lên sự cân bằng nhiệt lò nung để nâng cao chất lượng nung đốt sản phẩm; Cải tạo hệ thống làm mát giàn dầu các lò nung nhằm tăng hiệu quả của việc đốt cháy nguyên liệu và tăng tuổi thọ của thiết bị…

Điều rất đáng trân trọng ở anh Hoàng Văn Quyết là không chỉ nghiên cứu, tìm tòi sáng kiến, làm tốt vai trò của người thợ tay vàng trong dây chuyền sản xuất mà còn quan tâm tới công tác đào tạo và nâng cao tay nghề của công nhân trong bộ phận. Anh Quyết thường xuyên chỉ bảo hướng dẫn công nhân mới để họ sớm nắm bắt được công việc và nhanh chóng hòa nhập vào nhịp độ sản xuất của đơn vị. Anh cũng rất nghiêm khắc, để rèn cho công nhân với việc thường xuyên kiểm tra xử lý công nhân vận hành sai quy trình tất cả hệ máy được giao quản lý cũng như luôn giúp đỡ, trau dồi kinh nghiệm của mình với mọi thành viên trong tổ.

Một đoàn viên Công đoàn gương mẫu

Là đoàn viên Công đoàn, anh Hoàng Văn Quyết tích cực tham gia mọi hoạt động, các phong trào của phân xưởng, nhà máy; giữ gìn nhà xưởng luôn sạch sẽ, gọn gàng, thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Trên cương vị tổ trưởng tổ sản xuất, anh Quyết luôn phối hợp chặt chẽ với Công đoàn tổ, Ban chấp hành Công đoàn phân xưởng bám sát những diễn biến tư tưởng của anh em công nhân trong tổ. Anh phát hiện và giải quyết kịp thời những vướng mắc của người lao động, chấn chỉnh những tư tưởng không tốt làm ảnh hưởng đến sản xuất của nhà máy. Không chỉ gương mẫu tham gia các hoạt đông phong trào, anh Quyết còn động viên, vận động mọi thành viên cùng tham gia.

Với những thành tích sáng tạo trong lao động, anh Hoàng Văn Quyết đã nhiều lần được các cấp các ngành biểu dương, tôn vinh. Trong đó, có danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng năm 2015, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2016, Bằng khen của Bộ Xây dựng năm 2016, Đại biểu điển hình tiên tiến “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016.

Kiều Vũ