Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Long An – bà Bùi Thị Ngọc Trang – cho biết, ngay sau khi Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Long An phát đi lời kêu gọi ủng hộ đồng bào, người lao động các tỉnh miền Trung bị thiên tai, Ban Chấp hành các CĐCS đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp triển khai tuyên truyền, vận động trong công nhân, người lao động ủng hộ. Đến nay, đã có nhiều đơn vị hoàn thành vận động và gửi ủng hộ đồng bào, người lao động các tỉnh miền Trung.

Cũng theo bà Trang, CĐCS Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam (huyện Bến Lức) là đơn vị đầu tiên trong hệ thống đã vận động công đoàn viên, công nhân, lao động đóng góp ủng hộ đồng bào, người lao động miền Trung bị thiên tai, được 500 triệu đồng. Lãnh đạo công ty tham gia ủng hộ thêm 500 triệu đồng.

Ông Lê Công Lập – Chủ tịch CĐCS Công ty ShillaBags (huyện Đức Hòa) - cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của tổ chức Công đoàn và UBMTTQ tỉnh Long An, CĐCS đã phối hợp với Ban Giám đốc công ty kêu gọi cán bộ, công nhân, lao dộng trong toàn công ty đóng góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.

Sau 1 ngày phát động, với sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, công nhân, lao động, tổng số tiền quyên góp được là 53.739.000 đồng. Số tiền này sẽ được gửi đến các tỉnh miền Trung, góp phần hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Kỳ Quan