Công ty tuyển dụng không nhiều

Theo báo cáo mới nhất, tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất trên địa bàn TP.Hà Nội, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, có 94,5% số công nhân lao động trở lại làm việc. So với mọi năm, hiện tượng “nhảy việc” đã giảm nhiều nên các doanh nghiệp không còn rơi vào tình trạng phải lo lắng vì thiếu hụt lao động. Chính vì vậy, các công ty đăng thông báo tuyển công nhân với số lượng ít. Trong khi đó, nhu cầu tìm việc làm sau Tết của người lao động lại ở mức khá cao.

Ghi nhận tại Khu Công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) và Khu Công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) những ngày vừa qua, ở khu vực đăng tin tuyển dụng thường xuyên thu hút nhiều người lao động đến tìm hiểu việc làm. Tuy nhiên, đa số đều lắc đầu, thở dài. Bởi, những công ty có nhu cầu tuyển dụng đều tuyển công nhân với số lượng rất ít; chưa kể các tiêu chí về độ tuổi, giới tính hay mức lương cũng gây ra trở ngại phần nào cho người có nhu cầu tìm việc.

Anh Đào Đăng Trung ở phố Lò Sũ (Hà Nội) chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nơi anh đang làm việc không còn đủ việc làm để giúp anh có một khoản thu nhập tương xứng với chi tiêu hàng tháng. Do đó, suốt những ngày vừa qua, anh tranh thủ tìm kiếm việc làm khắp nơi. Anh Trung cũng đã nộp hồ sơ vào khoảng 7-8 nơi, tuy nhiên đều không được gọi đi phỏng vấn.

Lựa chọn làm công nhân là cách cuối cùng mà anh Trung hướng tới. Chạy xe máy từ trung tâm thành phố sang Khu Công nghiệp Thăng Long để tìm kiếm việc làm, anh Trung cho biết, hầu hết những công ty có nhu cầu tuyển dụng đều có mức lương bình quân dao động từ 4,5-5,9 triệu đồng/tháng mà không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp. Mặc dù vậy, nếu nói để có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào, anh Trung vẫn rất lo lắng.

“Tôi chỉ mong muốn có thể tìm được việc làm với mức thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở lên nên con số và chế độ mà các công ty đưa ra hoàn toàn đáp ứng được. Song tôi rất trăn trở vì số lượng tuyển dụng ít, trong khi người tìm việc lại nhiều, rồi có những công ty chỉ tuyển dụng nữ giới vào làm việc nên cũng phần nào khiến giảm đi cơ hội của tôi” - anh Trung trải lòng.

Người lao động lo lắng tình trạng giãn việc sẽ lặp lại

Không riêng gì anh Trung, chị Phùng Thị Thương ở Văn Khê (Mê Linh, Hà Nội) cũng bày tỏ bản thân gặp khó khăn khi tìm việc làm mới. Trước, chị Thương làm cho một công ty gỗ, nhưng do khối lượng công việc nhiều, lao động vất vả mà mước lương chỉ được hơn 5 triệu nên chị xin nghỉ việc. Ngày quyết định nghỉ việc, chị Thương cũng đã tính đến chuyện sẽ gặp khó khăn nếu muốn trở thành công nhân. Lý do là ở độ tuổi của chị, hầu như không có công ty nào tuyển dụng.

“Nếu thấy có khả năng ứng tuyển vào công ty nào, tôi sẽ nộp hồ sơ. Được thì tốt, còn không phải chịu, về kiếm công việc nào gần nhà làm”, chị Thương nói.

Ở một khía cạnh khác, theo anh Phạm Văn Nghĩa - công nhân làm việc tại Khu Công nghiệp Thăng Long thời gian này lại đang khốn khổ vì lượng công việc ít, không còn được tăng ca như trước.

Nhớ lại đầu năm 2020, khi Việt Nam mới bắt đầu có dịch COVID-19, công việc của anh Nghĩa bị ảnh hưởng khá nhiều, thu nhập giảm đi một nửa vì công ty cho giãn việc. Khi đó, anh Nghĩa phải gửi con trai đầu 5 tuổi về cho ông bà ở quê trông giúp để tiết kiệm chi phí.

Vớt vát lại được những tháng cuối năm 2020, anh Nghĩa hầu như làm việc 12 tiếng/ngày, cả tuần chỉ nghỉ một buổi. Công việc chiếm gần hết thời gian nhưng anh Nghĩa rất vui vì có việc làm, tiền lương cũng tăng đáng kể. Hiện, anh Nghĩa không còn được tăng ca như trước. Anh cũng đang lo lắng tình trạng giãn việc sẽ lặp lại. Khi đó, gánh nặng dồn lên vai anh ngày càng nhiều.

Khánh An