“Mái ấm Công đoàn” được trao cho anh Võ Văn Thanh, công đoàn viên thuộc CĐCS Văn phòng HĐND – UBND huyện Thủ Thừa. Vợ chồng anh Thanh thuộc diện khó khăn, chưa có nhà ở, phải sống nhờ gia đình cha mẹ.

“Mái ấm công đoàn” được xây dựng khang trang. Ảnh: K.Q
“Mái ấm Công đoàn” được xây dựng khang trang. Ảnh: K.Q

"Mái ấm Công đoàn" cho vợ chồng anh Thanh được xây dựng tại khu dân cư Thanh Yến, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An, trên phần đất của cha mẹ cho. Tổng kinh phí xây dựng nhà hơn 100 triệu đồng, trong đó Quỹ Tấm Lòng Vàng LĐLĐ tỉnh Long An hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do LĐLĐ huyện Thủ Thừa vận động nhà tài trợ và của gia đình đóng góp.

Phát biểu lại lễ trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Thanh, ông Nguyễn Văn Quí – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An – cho biết, Tháng Công nhân 2020 được các cấp công đoàn trong tỉnh Long An tổ chức nhiều hoạt động hướng mạnh về cơ sở, thiết thực chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho công đoàn viên và người lao động. Trong đó có hàng chục “Mái ấm Công đoàn” đã được trao cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở và sẽ tiếp tục trao trong thời gian còn còn lại của Tháng Công nhân.

Ông Quí mong muốn, món quà thiết thực và có giá trị là “Mái ấm Công đoàn” sẽ giúp công đoàn viên ổn định cuộc sống, an tâm công tác và gắn bó nhiều hơn với tổ chức công đoàn. 

Kỳ Quan