Chủ tịch Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh Long An – bà Bùi Thị Ngọc Trang – cho biết, theo số liệu thống kê từ CĐCS các doanh nghiệp, sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021 có khoảng 98% CNLĐ ở các doanh nghiệp đã trở lại làm việc.

Hầu hết các doanh nghiệp đểu đẩy mạnh hoạt động sản xuất để thực hiện các đơn hàng phải chờ trong kỳ nghỉ Tết. Nhiều doanh nghiệp mở rộng sản xuất, thông báo tuyển dụng số lượng lớn lao động, nhưng thị trường lao động không đáp ứng đủ.

Ông Nguyễn Văn Khải – Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Giày ChingLuh (Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức) – cho biết, hầu hết trong số hơn 20.000 CNLĐ của công ty đã trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết và đã cùng công ty bắt nhịp sản xuất, thực hiện nhiều đơn hàng lớn. Dù tình hình dịch bệnh COVID-19 có phần lắng dịu, nhưng lãnh đạo công ty và Ban Chấp hành CĐCS vẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Vì yêu cầu tập trung sản xuất và tránh tập trung đông người để phòng tránh dịch COVID-19, dịp 8.3 năm nay CĐCS công ty không tổ chức họp mặt mà chỉ tặng quà cho người lao động nữ.

Còn theo Chủ tịch CĐCS Công ty Shilla Bags (huyện Đức Hòa) – ông Lê Công Lập, năm nay hơn 98% trong tổng số hơn 3.000 CNLĐ đã trở lại công ty làm việc sau kỳ nghỉ Tết, cao hơn năm rồi. Một số CNLĐ có việc riêng cần nghỉ việc đã làm đơn xin phép đúng theo quy định. Công ty đã kịp thời tuyển dụng bổ sung lực lượng lao động đáp ứng kế hoạch sản xuất cho cả năm.

Kỳ Quan