Hơn 2.400 lao động được hưởng lợi

Ông Hoàng Hữu Nghị - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng, Trưởng nhóm đàm phán TƯLĐTT - cho biết, TƯLĐTT thí điểm trong nhóm doanh nghiệp du lịch đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2016 được thực hiện với 4 DN ở Đà Nẵng. Đây là một trong những bước đột phá của LĐLĐ TP.Đà Nẵng, là cơ sở pháp lý để người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; đồng thời bảo vệ quyền lợi của NLĐ, góp phần thúc đẩy quan hệ lao động ổn định. Bởi NLĐ ít có động cơ rời bỏ DN này để chuyển đến một DN khác khi điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ lao động tại các DN giống nhau.

Đến năm 2018, có 10 doanh nghiệp trong khối du lịch - dịch vụ tham gia ký TƯLĐTT với 12 nội dung thỏa ước đã mang lại lợi ích cho 2.400 NLĐ. Cụ thể, nếu khi tạm thời chuyển NLĐ làm công việc khác, người sử dụng lao động phải báo trước cho NLĐ biết trước ít nhất 7 ngày, thông báo rõ thời gian tạm thời chuyển, bố trí công việc phải phù hợp với sức khỏe, giới tính của NLĐ theo quy định của Bộ luật Lao động. Mức lương tối thiểu trả cho NLĐ (chưa qua đào tạo) cao hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định hàng năm ít nhất 3,3%. Tiền lương thử việc ít nhất bằng 90% tiền lương của công việc đó. Xây dựng thang, bảng lương đảm bảo số bậc lương ít nhất 10 bậc và khoảng cách chênh lệch giữa hai bậc lương liền kề ít nhất 6%. Tiền thưởng cuối năm dương lịch (lương tháng 13) được người sử dụng lao động thưởng cho NLĐ với mức thấp nhất bằng 1 tháng lương tối thiểu của TƯLĐTT...

Quá khiêm tốn so với tiềm năng

Theo bà Hồ Nguyễn Phương Chi - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Chủ tịch Hội Khách sạn TP.Đà Nẵng, 10 doanh nghiệp tham gia ký TƯLĐTT là quá ít so với con số hơn 800 doanh nghiệp du lịch - dịch vụ có hơn 35.000 lao động của thành phố. “Điều này dẫn đến việc lao động ở các doanh nghiệp chưa ký kết TƯLĐTT sẽ bị thiệt thòi so với những doanh nghiệp đã ký kết” - bà Chi nói.

Vậy nên, theo ông Hoàng Hữu Nghị, mục tiêu mà LĐLĐ TP.Đà Nẵng đặt ra trong năm 2019 này là sẽ có 40 đến 50 doanh nghiệp tham gia TƯLĐTT nhóm. Và việc ký kết sẽ tổ chức vào dịp 28.7.2019.

Tại cuộc gặp mặt, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - đánh giá cao kết quả cũng như những nỗ lực của LĐLĐ TP.Đà Nẵng và kêu gọi các doanh nghiệp cân nhắc thông tin được chia sẻ tại hội nghị để tham gia ký TƯLĐTT.

“Lâu nay, chúng ta hay nhắc các khái niệm phát triển bền vững, quan hệ lao động hài hòa, cùng thắng,... Các doanh nghiệp có rất nhiều cách để đến với những khái niệm trên và một trong những cách đó là tham gia ký TƯLĐTT” - ông Ngọ Duy Hiểu nói.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho rằng: “Thực tế đã chứng minh TƯLĐTT không chỉ mang lại lợi ích cho NLĐ mà còn với cả doanh nghiệp và các cấp quản lý. Và đây là sự lựa chọn tốt nhất trong bối cảnh hiện nay để hướng đến sự phát triển bền vững”.

Ông Ngọ Duy Hiểu cũng yêu cầu LĐLĐ TP.Đà Nẵng tiếp tục tuyên truyền, giám sát việc thực hiện và mở rộng thỏa ước, đồng thời nghiên cứu hình thức thỏa ước mới - ví như thỏa ước ngành. Đây cũng là nhiệm vụ công tác mà lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đặc biệt quan tâm chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

HOÀNG VĂN MINH