Đến kiểm tra hoạt động sản xuất và điều kiện sinh hoạt của công nhân lao động tại Xí nghiệp May Hà Quảng (đóng tại Khu Công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới), lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. 

Đây là doanh nghiệp đang được phép triển khai sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ” với 215 công nhân trong bối cảnh đang giãn cách cách xã hội. Xí nghiệp bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt tại chỗ cho công nhân lao động và thực hiện xét nghiệm RT-PCR bảo đảm quy định phòng, chống dịch. 

Đại diện lãnh đạo Xí nghiệp May Hà Quảng cũng đã có nhiều đề xuất, kiến nghị đối với tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Như tiếp tục bổ sung nguồn vaccine để tiêm cho toàn thể công nhân lao động; có phương án cụ thể để những người đã hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine được đi làm; cần nhất quán trong việc thực hiện các chỉ thị 15, 16, 19, hạn chế ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị; tỉnh xem xét giao trách nhiệm chống dịch cho doanh nghiệp để chủ động trong xây dựng kế hoạch sản xuất và phòng, chống dịch hiệu quả…

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã động viên người lao động nỗ lực vượt qua khó khăn, cùng với toàn tỉnh lao động sản xuất và chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao hỗ trợ 20 triệu đồng cho Xí nghiệp May Hà Quảng nhằm hỗ trợ bữa ăn cho người lao động đang làm việc tại đây.

LÊ PHI LONG