Báo cáo trước các nhà tài trợ, bà Phạm Thị Quyên – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An – cho biết, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập của hàng ngàn CNLĐ trong tỉnh.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã trao hỗ trợ hàng ngàn suất quà cho CNLĐ khó khăn, đồng thời vận động các doanh nghiệp, chủ nhà trọ hỗ trợ cho CNLĐ bằng nhiều hình thức, như: Tặng quà, giảm tiền thuê nhà trọ, bán hàng giảm giá…

Trong dịp năm mới và Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới, LĐLĐ tỉnh đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoat động chăm lo cho CNLĐ như: Tổ chức Tết Sum vầy cho CNLĐ ở các KCN tập trung; Chuyến xe nghĩa tình đưa CNLĐ ở xa về quê đón Tết; trao quà cho CNLĐ khó khăn; trao “Mái ấm Công đoàn” cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở;…

Tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp. Ảnh: K.Q
Tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp. Ảnh: K.Q

Nguồn lực của tổ chức Công đoàn có giới hạn, vì vậy LĐLĐ tỉnh Long An đang vận động các nguồn tài trợ để chăm lo tốt hơn cho CNLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và đón Tết Tân Sửu 2021.

Trên tinh thần đó, LĐLĐ tỉnh Long An đã mời gọi và nhiệt liệt đón chào các nhà tài trợ đến từ TPHCM cùng LĐLĐ tỉnh Long An phòng chống dịch bệnh trong CNLĐ và tặng quà cho CNLĐ trong dịp Tết.

Tại buổi tiếp nhận, các nhà tài trợ từ TPHCM (UBMTTQVN Quận Bình Tân và các doanh nghiệp) đã trao 300 bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch COVID-19 và 250 phần quà cho CNLĐ khó khăn đón Tết.

Ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An đã chân thành cảm ơn các nhà tài trợ và hứa sẽ chuyển những bộ đồ bảo hộ đến người lao động phòng chống dịch nơi tuyến đầu và những phần quà đến những CNLĐ khó khăn nhất.

Kỳ Quan