Tại Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Sáng Việt (gọi tắt Công ty Sáng Việt, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, Long An), LĐLĐ tỉnh Long An đã phối hợp với Công ty Sáng Việt trao quà Tết cho 50 công nhân lao động thuộc 4 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức.

Mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hiện vật là các nhu yếu phẩm để người lao động sử dụng trong dịp Tết (mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng).

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Quí trao quà Tết cho công nhân lao động CTy Sáng Việt. Ảnh: K.Q
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí trao quà Tết cho công nhân lao động Công ty Sáng Việt. Ảnh: K.Q

Đoàn công tác tiếp tục đến trao quà cho công nhân lao động Công ty TNHH MTV Hòa Thành Long An (xã An Thạnh, Bến Lức) và công nhân nhà trọ Huỳnh Văn Theo (xã Lương Hòa, Bến Lức) để trao 80 phần quà gồm tiền mặt và hiện vật như trên.

Phát biểu tại các nơi trao quà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí cho biết, trong năm qua, dịch bệnh COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng nặng nề đến việc làm, đời sống của công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, trong đó có công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức.

Các cấp Công đoàn tỉnh Long An đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ hàng ngàn suất quà cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp gặp khó khăn, công nhân lao động tại các vùng bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn, giúp vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, đặc biệt là để thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, LĐLĐ tỉnh Long An tiếp tục tổ chức đợt thăm hỏi, hỗ trợ cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp gặp khó khăn, công nhân lao động bị tai nạn, xa nhà không về quê đón Tết.

Chuyến trao quà Tết ngày 19.1 sẽ mở đầu cho chương trình trao quà Tết cho công nhân lao động của các cấp Công đoàn tỉnh Long An kéo dài từ nay đến Tết.

Cùng với đó, LĐLĐ tỉnh Long An cũng có kế hoạch tổ chức “Tết Sum vầy” tại các khu công nghiệp có đông công nhân lao động; “Chuyến xe đoàn viên – Tấm vé sum vầy” đưa công nhân lao động xa nhà về quê đón Tết; trao “Mái ấm Công đoàn” cho 4 công nhân lao động khó khăn về nhà ở và nhiều hoạt động thiết thực khác hướng về người lao động, để mọi công nhân lao động đều có Tết.

Kỳ Quan