Ngày 4.11, ông Nguyễn Văn Quí – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An – dẫn đầu Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh lên đường đi thăm hỏi, cứu trợ đồng bào, công đoàn viên, người lao động các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt.

Trước đó, hưởng ứng lợi kêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Long An đã phát động đợt quyên góp kéo dài 10 ngày (từ 20 – 30.10) trong công đoàn viên, người lao động tỉnh Long An ủng hộ đồng bào, người lao động các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Quí (bên phải) trên đường đi cứu trợ. Ảnh: K.Q
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Quí (bên phải) trên đường đi cứu trợ các địa phương bị lũ lụt tại miền Trung. Ảnh: K.Q

Ông Nguyễn Văn Quí cho biết, đợt vận động được sự hưởng ứng nhiệt tình của công đoàn viên, người lao động trong tỉnh. Kết thúc cuộc vận động, người lao động tỉnh Long An đã đóng góp trên 2 tỉ đồng gửi đến đồng bào, người lao động miền Trung thông qua LĐLĐ tỉnh Long An.

Cũng theo ông Quí, số tiền trên sẽ được LĐLĐ tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ các địa phương Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi trao cho đồng bào, người lao động khó khăn do lũ lụt.

Dự kiến đoàn sẽ hỗ trợ mỗi gia đình người chết do thiên tai số tiền 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng, người khó khăn 1 triệu đồng,…

Ngoài tiền mặt, LĐLĐ tỉnh Long An cũng chuẩn bị nhiều phần quà gồm gạo, mì gói… để cứu trợ các gia đình khó khăn.

Kỳ Quan