Trong nửa nhiệm kỳ qua, LĐLĐ thị xã Thái Hòa đã nỗ lực thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Công đoàn đã phát huy vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn, cùng đơn vị, doanh nghiệp và người lao động thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cũng đã được LĐLĐ Thị xã Thái Hòa tổ chức như: “Tết sum vầy, mừng Xuân, ơn Đảng”; “Tết yêu thương - 90 mùa xuân sắt son niềm tin với Đảng”; “Tháng Công nhân” hàng năm; Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi; đoàn viên ốm đau.

Trong nửa nhiệm kỳ, đã có 825 đoàn viên được thăm hỏi với số tiền trên 965 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn có 421 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức Công đoàn vận động đoàn viên ủng hộ với số tiền gần 60 triệu đồng, 86 bộ quần áo, 235 quyển sách giáo khoa; tổ chức cho đoàn viên khám sức khoẻ định kỳ; hỗ trợ cho 2 đoàn viên xây nhà Mái ấm Công đoàn.

LĐLĐ thị xã đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc ủng hộ chiến dịch chống COVID-19 bằng tiền mặt và tin nhắn qua tổng đài 1407 với tổng số tiền 220.280.000 đồng cùng và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Các phong trào thi đua yêu nước trong CNVNLĐ tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả như: Phong trào "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Phong trào “Thi đua xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hoá”….

Dịp này, LĐLĐ thị xã khen thưởng 96 cá nhân và 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và thực hiện các chuyên đề Công đoàn năm 2020.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ thị xã đã tiến hành bầu bổ sung 3 ủy viên Ban chấp hành và Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn thị xã khóa III nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trần Thị Thùy Linh