Cụ thể, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai thành lập mô hình “Tổ an toàn COVID-19” trong các doanh nghiệp, đơn vị trường học, xã, phường, thị trấn, khu nhà trọ và xe ôtô chở công nhân lao động.

Ra mắt tổ an toàn COVID-19 tại khu nhà trọ. Ảnh: Q.D
Lễ ra mắt tổ an toàn COVID-19 tại khu nhà trọ. Ảnh: Q.D

Tính đến ngày 27.7, toàn tỉnh đã thành lập được 5.768 Tổ an toàn COVID-19, trong đó doanh nghiệp có hơn 2.000 tổ, trường học hơn 2.000 tổ; các cơ quan, xã, phường, thị trấn thành lập hơn 842 tổ, trên xe ôtô có 33 tổ và khu nhà trọ có 9 tổ.

Được biết, các thành viên trong Tổ an toàn COVID-19 có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Kiểm tra, giám sát về tình hình sức khỏe hàng ngày đối với cán bộ, người lao động, kịp thời kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, bước đầu sau khi thành lập, các Tổ an toàn COVID-19” trên địa bàn đã hoạt động tích cực, có trách nhiệm và mang lại hiệu quả cao, giúp công nhân lao động phần nào yên tâm hơn, trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp.

QUÁCH DU