Ngày 29.9, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và triển khai một số hoạt động công tác công đoàn.

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên với Công ty cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Thái Hưng. Công ty được thành lập từ năm 2013 có địa chỉ tại Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ Thái Bình, ngành nghề chính là trồng cây dược liệu, cung cấp cây giống và bao tiêu dược liệu, sản xuất các sản phẩm từ dược liệu như: trà thảo dược, trà gừng, trà giả cổ lam, trà đinh lăng, trà thanh nhiệt....

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác được ký kết, Công ty Thái Hưng có trách nhiệm cung cấp các loại dịch vụ, sản phẩm của công ty đến với đoàn viên, người lao động với giá ưu đãi giảm 30%...

Sau lễ ký kết, gần 350 cán bộ công đoàn cơ sở tham gia hội nghị triển khai Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20.10.2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội trong đó chủ yếu là giới thiệu chương trình tín dụng ưu đãi cho vay nhà ở xã hội. Theo Nghị định này, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp có thu nhập thấp sẽ được vay tiền tại Ngân hàng chính sách xã hội để mua nhà ở xã hội, để sửa chữa, nâng cấp nhà ở đã có, để xây mới nhà ở với tối đa là 80% giá trị hợp đồng thuê, mua nhà ở, 70% giá trị tài sản đối với nhà xây mới với mức lãi suất 4,8%/năm trong thời hạn từ 15 đến 25 năm.

Chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ được tập huấn về công tác nghiệp vụ công đoàn và triển khai đề án phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở do Liên đoàn lao động tỉnh chỉ đạo và ban hành.

Bá Mạnh