Chiều 11.2, đoàn công tác LĐLĐ An Giang do Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã đến ấp Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn (An Giang) thăm hỏi nữ công nhân Trịnh Ngọc Thúy - người có chồng bị tử vong sau khi kẻ lạ mặt đâm vào đêm 7.2. 

Đoàn công tác LĐLĐ An Giang đến thăm gia đình nữ công nhân Trịnh Ngọc Thúy vào chiều 11.2. Ảnh: Lục Tùng
Đoàn công tác LĐLĐ An Giang đến thăm gia đình nữ công nhân Trịnh Ngọc Thúy vào chiều 11.2. Ảnh: Lục Tùng

Sau khi thăm hỏi gia cảnh, được biết gia cảnh chị Thúy đang rất khó khăn khi trở thành trụ cột của gia đình có 2 con nhỏ và mẹ chồng già, bản thân lại mắc bệnh tim bẩm sinh, thay mặt LĐLĐ An Giang, Phó Chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Thanh Hải an ủi, động viên chị Thúy nỗ lực vượt qua mất mát lớn, xử lý vẹn toàn việc tang chế, giữ gìn sức khỏe để sớm trở lại làm việc, ổn định cuộc sống gia đình.

Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải thăm hỏi, chia sẻ với nữ công nhân Trịnh Ngọc Thúy. Ảnh: LT
Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải thăm hỏi, chia sẻ với nữ công nhân Trịnh Ngọc Thúy. Ảnh: LT

Dịp này, Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang cũng trao hỗ trợ cho gia đình chị Thúy 09 triệu đồng, gồm 03 triệu từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn An Giang và 06 triệu do cá nhân ông Hải vận động nhà hảo tâm.

Như Lao Động đã thông tin, đêm 7.2, sau khi lãnh nhiều nhát dao từ người lạ mặt trong lúc cùng hai bạn đến ủng hộ quán nhậu mới khai trương của người quen tại thị trấn Phú Hòa (Thoại Sơn - An Giang), anh Nguyễn Phước Giang (38 tuổi) chồng chị Trịnh Ngọc Thúy đã tử vong tại chỗ.

Phó Chủ t LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải trao hỗ trợ cho chị Trịnh Ngọc Thúy. Ảnh: LT
Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải trao hỗ trợ cho chị Trịnh Ngọc Thúy. Ảnh: LT

Giờ đây nữ công nhân góa bụa phải gánh toàn bộ chuyện cơm áo gạo tiền trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng với của 2 con tuổi thơ dại và mẹ già 70 tuổi mang trong người nhiều chứng bệnh...

Sau khi bài viết được đăng tải, một doanh nhân ở TP. Hồ Chí Minh đã nhất trí đóng góp vào Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động để hỗ trợ cho gia đình chị Thúy “Mái ấm Công đoàn” trị giá 50 triệu đồng

Lục Tùng