Ngày 27.4, LĐLĐ An Giang họp đánh giá công tác tuyên truyền và các hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Các thành viên LĐLĐ đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Công đoàn trong việc phối hợp cùng địa phương và các tổ chức cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thiết bị vận chuyển thức ăn điều khiển từ xa. Ảnh: LT
Thiết bị vận chuyển thức ăn điều khiển từ xa. Ảnh: LT

Trong quá trình triển khai thực hiện, có nhiều tập thể, cá nhân nổi lên như điển hình về tâm huyết với công việc, về lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, hình thành mô hình hiệu quả... Từ cơ sở đó, lãnh đạo LĐLĐ An Giang đã thống nhất tặng 46 Bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 15 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Xe khử trùng. Ảnh: LT
Xe khử trùng. Ảnh: LT

Dịp này, tập thể lãnh đạo LĐLĐ An Giang cũng thống nhất đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn cơ sở và cá nhân đoàn viên Lê Thiện Hòa (cùng đơn vị Bệnh viện đa khoa khu vực An Giang, tọa lạc TP. Châu Đốc).

Được biết, hưởng ứng phát động của Công đoàn cơ sở đơn vị, đoàn viên, người lao động tại Khoa Vật tư trang thiết bị y tế đã nghiên cứu, chế tạo thành công 3 thiết bị hỗ trợ cho công tác phục vụ điều trị bệnh COVID-19.

Cây đo thân nhiệt. Ảnh: LT
Cây đo thân nhiệt. Ảnh: LT

Cụ thể, chế tạo xe mini vận chuyển, cung cấp thức ăn, đồ dùng cho người được cách ly; xe phun khử trùng và xe thu gom rác, dọn vệ sinh. 3 sáng chế này đã góp phần giúp hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc với hóa chất, với người nghi nhiễm, vừa đảm bảo vệ sức khỏe thầy thuốc, vừa đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân...

Lục Tùng