Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải đã trực tiếp đến Trường Mầm non tư thục Cát Tường tọa lạc thành phố Long Xuyên thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động. Đây là cơ sở trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Long Xuyên bị ảnh thưởng trong dịch COVID-19.

Quang cảnh buổi thăm hỏi. Ảnh: LT
Quang cảnh buổi thăm hỏi. Ảnh: LT

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, sau khi chấp hành lệnh tạm ngưng dạy học do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhà trường không còn đủ sức trả lương như trước nên bàn bạc và được tập thể giáo viên, người lao động đồng ý giảm thu nhập.

Theo đó, từ tháng 2 đến nay, nhà trường chỉ trả tiền bồi dưỡng cho giáo viên có tham gia trực với mức 50.000đ/người/buổi, vì vậy tổng thu nhập mỗi tháng chỉ còn dưới 1 triệu đồng/người khiến đời sống nhiều giáo viên gặp khó khăn...

 
Trao hỗ trợ cho giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: LT 

Sau khi nghe báo cáo về đời sống, thu nhập, việc làm của đơn vị, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ An Giang, ông Hải bày tỏ thông cảm, đồng thời động viên đội ngũ người lao động cùng chia sẻ khó khăn với nhà trường để cùng vượt qua khó khăn chung.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ An Giang, ông Hải cũng đã trao hỗ trợ 20 giáo viên nhà trường mỗi người 800.000 đồng để trang trải sinh hoạt trong những ngày bị giảm thu nhập.

Niềm vui của giáo viên sau khi nhận được sự sẻ chia, động viên kịp thời từ tổ chức Công đoàn. Ảnh: LT
Niềm vui của giáo viên sau khi nhận được sự sẻ chia, động viên kịp thời từ tổ chức Công đoàn. Ảnh: LT

“Sau khi nắm được tình hình, LĐLĐ An Giang đã thống nhất trích từ Quỹ Xã hội Công đoàn An Giang hỗ trợ giáo viên các trường tư thục bị ảnh hưởng thu nhập, như lời động viên, chia sẻ giúp giáo viên giảm bớt khó khăn...” - ông Hải chia sẻ.

Được biết, trong đợt này, LĐLĐ An Giang quyết định hỗ trợ tổng số 31 giáo viên là đoàn viên đang sinh hoạt tại các CĐCS trường mầm non tư thục đang gặp khó khăn do thực hiện lệnh tạm dừng dạy học.

Lục Tùng