Đây là công trình ngầm hóa và tăng cường công suất lưới điện trung hạ thế TP. Đà Lạt giai đoạn 2 được khởi công từ tháng 1.2020 và hoàn thành vào tháng 9.2020 với tổng chiều dài đường dây trung thế nổi 1 pha và 3 pha là 4,059 km. Tổng chiều dài cáp ngầm 3 pha đạt 9,197 km. Trạm đóng cắt (tủ RMU) xây dựng mới là 25 tủ nhằm để đảm bảo trong công tác san tải lưới và ổn định cấp điện cho từng khu vực (đặc biệt là khu vực Quảng Trường TP Đà Lạt).Tổng chiều dài đường dây hạ thế 1 pha và 3 pha (phần cáp ngầm hạ thế và lưới hạ thế nổi) 19,5 km và 30 trạm biến áp với tổng dung lượng 8750 kVA.

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm tăng cường độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và mỹ quan đô thị trên địa bàn TP. Đà Lạt.

Theo ông Trần Nhật Duy, Chủ tịch CĐCS Cty Điện lực Lâm Đồng, đây cũng là công trình do CĐCS đăng ký và phát động thi đua với tâm huyết của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Cty ra sức thi đua "Lao động gỏi, lao động sáng tạo" thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, quyết tâm sẵn sàng vượt mọi khó khăn, tăng năng xuất và hiệu quả lao động, vì vậy công trình đã hoàn thành, về đích trước 1 tháng so với kế hoạch đề ra, kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ đời sống nhân dân và phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh, đồng thời tiết kiệm chi phí nhân công đáng kể.

Cũng trong lễ khánh thành và gắn biển công trình, CĐCS Cty đã đề nghị LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen cho 02 đoàn viên đã có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo để xây dựng công trình này.

Đỗ Đức Thiệm