Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang trao Quỹ “Tấm Lòng Vàng” năm 2020 cho LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn ngành và tương đương với tổng số tiền hơn 1,6 tỉ đồng. Trong đó, hơn 1,4 tỉ đồng xét tặng 2.667 suất học bổng “Tấm Lòng Vàng” cho học sinh, sinh viên mỗi suất có giá trị từ 500.000 - 1.000.000 đồng. Đồng thời, trao 280 triệu đồng để xét hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 10 căn “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ trong tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Kiều Văn Thọ trao học bổng cho các em học sinh,.. Ảnh: Thành Nhân
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Kiều Văn Thọ trao học bổng cho các em học sinh,sinh viên vượt khó học giỏi. Ảnh: Thành Nhân

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã trao thêm 60 suất học bổng (mỗi suất học bổng gồm: 500.000 đồng và 20 quyển tập) cho học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt năm học 2019 - 2020.  

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Kiều Văn Thọ cho biết, năm 2020, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã vận động được Quỹ “Tấm Lòng Vàng” được 1,7 tỉ đồng và hơn 13.000 quyển tập từ nguồn của các đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ và mạnh thường quân đóng góp. 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Trương Thị Ánh Nguyệt  trao học bổng và chúc mừng các em học sinh... Ảnh: Thành Nhân
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang Trương Thị Ánh Nguyệt trao học bổng và chúc mừng các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Ảnh: Thành Nhân

“Với công tác chăm lo đời sống đoàn viên Công đoàn CNVCLĐ, mong rằng các cấp Công đoàn trong tỉnh sẽ nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của các ngành, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ để chăm lo cho các em học sinh, đoàn viên Công đoàn CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà” - ông Thọ nói.

Trao quà cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2019-2020. Ảnh: Thành Nhân
Trao quà cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2019-2020. Ảnh: Thành Nhân
Trao quà cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2019-2020. Ảnh: Thành Nhân

Nhân dịp này, ông Kiều Văn Thọ kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đoàn viên Công đoàn CNVCLĐ tiếp tục hỗ trợ nguồn lực cho tổ chức Công đoàn tỉnh Hậu Giang thực hiện công tác chăm lo cho đoàn viên Công đoàn CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Thành Nhân