Dự kiến trong 2 ngày 27 - 28.7, ngành Y tế sẽ tiêm cho hơn 1.400 các nhà quản lý cấp cao tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. Đây là một trong những giải pháp trong kế hoạch chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch xâm nhập vào khu công nghiệp, khu kinh tế.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết - Theo chỉ đạo UBND thành phố, sau khi có đủ lượng vaccine, ngành Y tế sẽ tiếp tục ưu tiên tiêm cho cán bộ, công nhân các khu công nghiệp, khu kinh tế nhằm đảm bảo sức khỏe, duy trì sản xuất, không bị đứt gẫy chuỗi cung ứng sản xuất của thành phố.

Các nhà quản lý được khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Ảnh Cổng TTĐT Hải Phòng
Các nhà quản lý được khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine. Ảnh Cổng TTĐT Hải Phòng

Ngoài ra, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp các ngành chuẩn bị các kịch bản về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có kịch bản “3 tại chỗ“ tại doanh nghiệp, đó là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ. Sau khi được thành phố đồng ý phương án, Ban Quản lý khu kinh tế sẽ thực hiện thí điểm tại 3 doanh nghiệp với các phương án về ăn, ngủ cho khoảng từ 500 - 1.000 công nhân, vấn đề cung cấp nhu yếu phẩm, các lực lượng hỗ trợ khi nhà máy phải cách ly để đảm bảo vừa cách ly, vừa sản xuất và ăn, nghỉ tại chỗ. Từ đó, nếu xuất hiện ca F0 trong khu công nghiệp, khu kinh tế, các doanh nghiệp trên cơ sở kịch bản chuẩn bị cùng tình hình thực tế sẽ phối hợp triển khai nhanh nhất, khoanh vùng, truy vết, cách ly mà vẫn đảm bảo tối đa cho sản xuất, không cho dịch lây lan trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Đặng Luân