Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại tại các địa phương tiếp giáp như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Cty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) đã yêu cầu các Điện lực trực thuộc rà soát hiện trạng lưới điện trên địa bàn khu vực quản lý và triển khai ngay các giải pháp đảm bảo cấp điện.

Đặc biệt, tại các cơ sở y tế trọng điểm của Trung ương trên địa bàn, cơ quan điều hành phòng chống dịch COVID-19 của UBND tỉnh, TP.Huế để phục vụ công tác xét nghiệm, cách ly các ca nghi nhiễm và chỉ đạo điều hành phòng, chống dịch.

Hiện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang bị thêm một số máy xét nghiệm, máy li tâm, tủ âm với tổng công suất khoảng 35kW, nhằm thực hiện tốt chức năng thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Điện lực Hương Trà triển khai nâng công suất TBA cấp điện cho Bệnh viện thị xã Hương Trà. Ảnh: PC Thừa Thiên Huế cung cấp.
Điện lực Hương Trà triển khai nâng công suất TBA cấp điện cho Bệnh viện thị xã Hương Trà. Ảnh: PC Thừa Thiên Huế cung cấp.

Ngày 4.8, ngay khi nhận được đề nghị của CDC tỉnh Thừa Thiên Huế, Điện lực Nam Sông Hương đã khẩn trương triển khai rà soát và nâng công suất cấp điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định tại một trong những đơn vị đang trực tiếp làm nhiệm vụ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

"Ngoài ra, Điện lực Nam Sông Hương đã rà soát, kiểm tra tình trạng vận hành kết hợp với các thiết bị công nghệ như camera nhiệt tại các vị trí tiếp xúc, các đầu cáp của các TBA cấp điện cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Huế và Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế nhằm đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định cho các cơ quan điều hành, chỉ đạo của tỉnh, các cơ sở y tế khám chữa bệnh trọng điểm của tỉnh nói riêng và miền Trung nói chung”, ông Nguyễn Đại Phúc nói.

Riêng đối với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, địa điểm đang điều trị cho 20 bệnh nhân nhiễm bệnh từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Nhằm đảm bảo cấp điện cho khu vực này, Điện lực huyện Phong Điền đã thường xuyên tăng cường tần suất thực hiện công tác kiểm tra nguồn lưới điện kết hợp với các thiết bị công nghệ hỗ trợ nhằm phát hiện nhanh và có biện pháp xử lý kịp thời các vấn đề trên lưới điện.

Ngoài ra, Điện lực cũng đã phối hợp với Tổ điện lạnh của bệnh viện để hỗ trợ kiểm tra máy phát điện cấp nguồn dự phòng, hệ thống điện nội bộ nhằm không để xảy ra gián đoạn cấp điện, ảnh hưởng đến công tác điều trị cho các bệnh nhân.

“Trong vài ngày đến, số lượng các khu cách ly có thể tăng thêm do tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp và khó lường, PC Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động rà soát hiện trạng lưới điện trên địa bàn các đơn vị quản lý, triển khai các giải pháp cần thiết, bố trí lực lượng ứng trực nhằm đảm bảo cấp điện, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh”, ông Phúc chia sẻ.

PHÚC ĐẠT