Ở vòng thi này, các thí sinh thi tập trung hai nội dung gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm và thi thuyết trình theo chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra. Phần thi trắc nghiệm kiến thức sẽ được thực hiện trên giấy, số điểm tối đa 100 điểm với thời gian làm bài 20 phút.

Phần thi thuyết trình được tính tối đa 100 điểm với các nội dung liên quan đến các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, hoạt động của tổ chức Công đoàn của đơn vị..., thời gian cho phần thi này không quá 10 phút.

Trưởng ban tổ chức Hội thi Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, cho biết: Từ 137 thí sinh tham gia vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chấm, chọn 30 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng hai, sau đó chọn 10 thí sinh vào vòng chung kết. Để động viên thí sinh đã vượt qua vòng sơ loại, chúng tôi trao Giấy chứng nhận kèm tiền thưởng 500.000 đồng/thí sinh cho 30 thí sinh được vào vòng hai.

Đây là hoạt động góp phần trang bị cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp kỹ năng, phương pháp hoạt động thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới. Được biết, Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2019) bên cạnh các hoạt động chăm lo khác của thành phố Đà Nẵng như: Điểm bán hàng ưu đãi phục vụ CNLĐ; Gặp mặt, tặng quà 200 cán bộ Công đoàn cơ sở khó khăn; Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam & biểu dương 90 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu; Gặp mặt cán bộ Công đoàn các thời kỳ; Chương trình nghệ thuật “Sắc màu tình yêu” phục vụ CNLĐ ở khu công nghiệp Sơn Trà; trao tặng Công trình “90 nhà Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn… 

Dự kiến, vòng chung kết, trao giải sẽ diễn ra vào ngày 19.7.2019.

Ngọc Chân