Sáng 10.5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết đã cách ly 271 F1 do liên quan đến ca nghi mắc COVID- 19 đang làm việc ở một công ty tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm các công nhân sau khi phát hiện ca COVID-19.
Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm các công nhân sau khi phát hiện ca COVID-19.

Thông tin ban đầu, ngành y tế Đà Nẵng vừa công bố bệnh nhân mắc COVID-19 làm việc ở một công ty phần mềm của Nhật Bản ở Khu công nghiệp An Đồn. Nguồn lây của bệnh nhân này chính là chị dâu làm nhân viên Thẩm mỹ viện AMIDA - nơi vừa ghi nhận 27 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng.

Ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 271 trường hợp F1 là công nhân đang làm việc ở Công ty phần mềm nói trên. Ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm xong, những người này được đưa đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, 48 trường hợp nhân viên, công nhân đang làm việc ở Công ty N.A (có chung cổng vào với công ty phần mềm của ca nghi mắc COVID-19 - PV) cũng được coi là F2, đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Từ chiều 8.5 đến chiều 9.5, Đà Nẵng ghi nhận 31 người mắc COVID-19, trong đó 27 người liên quan đến Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA. Cộng dồn từ ngày 3.5-9.5, Đà Nẵng có tổng cộng 49 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đây được xem là con số kỷ lục mà thành phố Đà Nẵng công bố con số người mắc COVID-19. Việc này chứng tỏ dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi tất cả mọi người phải nâng cao cảnh giác trong công chiến chống lại đại dịch.

Hữu Long