Thông tin ban đầu, bệnh nhân tên là N.T.N làm việc tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 02 KCN An Đồn (thuê mặt bằng của công ty SAFI).

Bệnh nhân có địa chỉ nhà trợ tại số 27 đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông.

Ngay khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2, ngành y tế Sơn Trà đã tổ chức truy vết, lẫy mẫu và cách ly 89 công nhân làm việc tại công ty Trường Minh.

“Hiện tại ngành y tế đã tổ chức phong tỏa công ty nơi bệnh nhân làm việc để phun thuốc khử trùng, ngăn chặn dịch lây lan" - một lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thông tin.

Trước đó vào sáng 10.5, bệnh nhân N.T.N đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà khám bệnh. Ngay lập tức, Sở y tế TP.Đà Nẵng thông báo những ai đã đến Trung tâm y tế Sơn Trà trong khoảng thời gian trên cần nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế địa phương gần nhất để khai báo y tế và để được hỗ trợ. Nếu cố tình không khai báo làm lây lan dịch bệnh COVID-19 sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Như vậy đến nay Đà Nẵng ghi nhận 2 trường hợp công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, ngành y tế Đà Nẵng phát hiện một bệnh nhân mắc COVID-19 làm việc ở một công ty phần mềm của Nhật Bản ở Khu công nghiệp An Đồn. Nguồn lây của bệnh nhân này chính là chị dâu làm nhân viên Thẩm mỹ viện AMIDA - nơi vừa ghi nhận 27 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng.


Hữu Long