Ngày 19.1, tại khu công nghiệp Biên Hòa 2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa tổ chức lễ tiễn công nhân về quê đón Tết trong chương trình “Chuyến xe Sum vầy”.

 
Công nhân chuẩn bị lên đường về quê đón Tết. Ảnh: HAC

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý cho biết, với mong muốn được phục vụ chu đáo nhất cho đoàn viên, người lao động, năm nay lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh  trực tiếp tổ chức 25 chuyến xe hỗ trợ cho khoảng 1.500  đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình.

 
 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tặng báo cho công nhân lao động. Ảnh: HAC

Bên cạnh đó, những ngày qua, các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh cũng đã tích cực phối hợp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hàng trăm chuyến xe đưa người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn về quê đón Tết.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai thăm hỏi công nhân lao động
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai thăm hỏi công nhân lao động. Ảnh: HAC

Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này, toàn tỉnh có khoảng hơn 200 chuyến xe đưa khoảng 10.000 đoàn viên, người lao động về sum họp Tết với gia đình. Các chuyến xe được khởi hành từ ngày 20 đến ngày 28.12 âm lịch.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai tiễn công nhân về quê đón tết

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã gửi lời hỏi thăm, chúc Tết tới gia đình đoàn viên, người lao động, đồng thời mong muốn sau Tết, người lao động sẽ trở lại Đồng Nai làm việc để tiếp tục ổn định đời sống việc làm, góp sức vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Công đoàn sẽ tiếp tục nỗ lực chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động.

Công nhân Đồng Nai vui vẻ quề quê đón Tết_Ảnh: HAC
Công nhân Đồng Nai vui vẻ về quê đón Tết. Ảnh: HAC

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng đã lưu ý các tài xế đưa đón, phục vụ người lao động an toàn về quê đón Tết với phương châm “Đi xe nhà, về nhà đón Tết”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa cũng cho biết, công nhân do Công đoàn khu công nghiệp tổ chức về quê đón Tết, ngoài được miễn phí vé xe chất lượng, còn được miễn phí ăn uống 3 bữa/ngày. Ngoài ra, còn được phục vụ sữa tươi, khăn lạnh cho người lao động.

HÀ ANH CHIẾN