Tạo môi trường tốt nhất để người lao động sáng tạo, phát triển

Những ngày giữa tháng 7.2019, tại khu công nghiệp Sóng Thần 1 (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), hàng nghìn công nhân trong nhà xưởng của Công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn II tất bật sản xuất cho kịp các đơn hàng. Ở giữa nhà xưởng, chị Nguyễn Thị Tố Nga (36 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) đang tập trung nghiên cứu tìm ra những ý tưởng cải tiến các công đoạn may balô, túi xách.

Những năm gần đây, chị Nga được cử đến các bộ phận khác nhau để tìm hiểu và cải tiến công đoạn sản xuất với tiêu chí rút ngắn thời gian thực hiện, giảm chi phí về nhân công, vật liệu, tăng năng suất. Kết quả cải tiến của chị sẽ được công ty thẩm định lại sau đó áp dụng vào sản xuất.

Nhiều năm liên tiếp, chị Nga là một trong những gương lao động điển hình được công ty khen ngợi và tổ chức công đoàn các cấp tuyên dương. Ít ai biết rằng, nữ kỹ thuật của công ty may mặc lớn ở Bình Dương này trước đây cũng xuất phát từ một công nhân. Năm 2002 khi vào công ty, chị Nga chỉ là một công nhân học việc. Trong quá trình làm việc, nhờ tinh thần ham học hỏi, chị Nga được học các anh chị đi trước trong công ty và tiếp cận môi trường năng động của ngành dệt may ở Bình Dương nên tay nghề mau chóng phát triển.

Cũng giống như chị Nga, anh Võ Ngọc Thắng (quê Quảng Ngãi) cũng tìm được môi trường và công việc tốt ở Công ty TNHH Kwang Yang Việt Nam (KCN Đại Đăng, TP.Thủ Dầu Một) chuyên sản xuất xe gắn máy thương hiệu xe Kymco. Và anh Nguyễn Văn Bảo, quê tỉnh Thanh Hóa, là Kho trưởng bộ phận định hình và chỉnh lý Công ty TNHH Nhựa Chin Li (KCN Việt Hương, TX Thuận An, Bình Dương). Họ đều đi lên từ lao động đơn thuần, gắn bó với công ty của mình và đã phát triển được tay nghề, dần trở thành thợ kỹ thuật bậc cao. Cả hai có nhiều sáng kiến được công ty công nhận, thu nhập cao dần cũng như có được cuộc sống ổn định ở Bình Dương.

Anh Thắng chia sẻ, anh gắn bó với môi trường làm việc ở đây vì doanh nghiệp luôn trân trọng, công nhận những đóng góp của người lao động và họ tạo điều kiện tốt nhất khuyến khích sự sáng tạo của người lao động.

Là một cán bộ công đoàn sâu sát trong các hoạt động phong trào, ông Đào Trần Đông - Phó Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương - cho biết, ở các doanh nghiệp đã thành lập tổ chức công đoàn cơ sở do CĐ các KCN Bình Dương quản lý đều khuyến khích và tạo môi trường để NLĐ sáng tạo, phát triển. Hằng năm đã có trên 1.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích được doanh nghiệp nghiên cứu, đưa vào ứng dụng tiết kiệm cho các doanh nghiệp mỗi năm trên 100 tỉ đồng.

Không chỉ doanh nghiệp ghi nhận sự đóng góp của NLĐ, chính quyền địa phương cũng khuyến khích sự sáng tạo của NLĐ. Vì vậy hằng năm, tỉnh Bình Dương luôn tổ chức hội nghị tuyên dương lao động giỏi. Từ đó tạo động lực cho hơn 1 triệu lao động đang làm việc tại tỉnh công nghiệp này tiếp tục phấn đấu sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Tại hội nghị tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo tỉnh Bình Dương 2019, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương - cho biết, cùng với nỗ lực của chính quyền địa phương, lực lượng công nhân lao động trong những năm qua đã đồng hành để xây dựng phát triển kinh tế xã hội. Kết quả, toàn tỉnh trong năm qua có 270 đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận, 4.730 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi giá trị gần 1.500 tỉ đồng. Qua đó, UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng 600 lao động.

Kịp thời hỗ trợ công nhân gặp khó khăn

Vì ở tỉnh khác đến Bình Dương lập nghiệp, nên khi không may ốm đau tai nạn, công nhân dễ rơi vào cảnh khó khăn. Tại công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An, thị xã Thuận An), chị Trần Thị Nguyên (33 tuổi, công nhân may) bị ung thư tuyến giáp cuối năm 2017. Chi phí chữa trị vượt quá khả năng chi trả khiến chị Nguyên lâm vào khó khăn. Biết thông tin, công đoàn công ty và công đoàn cấp trên cơ sở đã kịp thời thăm hỏi động viên, quyên góp hỗ trợ, vì vậy chị Nguyên có tiền trang trải trong thời gian nằm viện. Sau thời gian điều trị bệnh, chị Nguyên đã quay lại công ty làm việc.

Chị Nguyên là một trong hàng nghìn công nhân khác ở Bình Dương được tổ chức công đoàn hỗ trợ kịp thời để vươn lên trong cuộc sống. Bà Trương Thị Bích Hạnh - Chủ tịch LĐLĐ Bình Dương - cho hay, với công nhân bị bệnh hiểm nghèo, không may xảy ra tai nạn lao động, tổ chức công đoàn luôn hỗ trợ kịp thời để CNLĐ vượt lên nghịch cảnh, không ai bị bỏ lại phía sau.

Hằng năm dịp Tết, tổ chức công đoàn rà soát, thăm hỏi tặng quà để CNLĐ gặp khó khăn được đón Tết đầm ấm. Với những CNLĐ nhiều năm chưa được về quê, chuyến xe nghĩa tình miễn phí của tổ chức công đoàn sẵn sàng đưa công nhân về quê ăn tết.

ĐÌNH TRỌNG