Đến nay, 100% LĐLĐ huyện, thành thị, Công đoàn ngành trên địa bàn tỉnh đã triển khai hoạt động cụ thể hướng về miền Trung như quyên góp tiền, quần áo đồ dùng sách vở các nhu yếu phẩm như mì tôm nước uống, xúc xích.

Nhu yếu phẩm do Công đoàn Trường THPT Herman Gmeiner quyên góp. Ảnh: Trần Vân
Nhu yếu phẩm do Công đoàn Trường THPT Herman Gmeiner quyên góp ủng hộ người dân bị lũ lụt. Ảnh: Trần Vân

Nhiều đơn vị tổ chức gói bánh chưng, làm ruốc, vừng lạc kịp thời tiếp tế cứu trợ cho đồng bào miền Trung. Một cuộc tiếp sức rầm rộ vì miền Trung thân yêu đang được các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động trong tỉnh hưởng ứng nhiệt tình.

Sau chưa đầy 24 giờ công đoàn kêu gọi, cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh Trường THPT Herman Gmeiner Vinh đã quyên góp được tổng số hiện vật trị giá khoảng hơn 80 triệu đồng , gồm mì tôm, lương khô, nước đóng chai, xúc xích, quần áo cũ mới....

Phần lớn nhu yếu phẩm đã được bộ đội quân khu 4 tiếp nhận và chuyển đi. Công đoàn trường vẫn đang nhận ủng hộ của cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Các công đoàn cơ sở ở huyện Tương Dương, Quỳ Hợp, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, ngành Y tế… đã đóng góp kinh phí và vật phẩm, gói báng chưng, làm ruốc xúc xích…để tiếp tế đồng bào miền Trung.

Trong khó khăn tình người, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc một lần nữa lại được thắp sáng.

Sự chia sẻ kịp thời của các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động trong tỉnh đã phần nào động viên, giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, vươn lên sớm ổn định cuộc sống.

TRẦN VÂN