314 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ

Những năm qua, chương trình nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) cùng các cấp CĐ trong tỉnh Bình Phước và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, đã có 314 căn nhà “Mái ấm CĐ” được các cấp CĐ hỗ trợ xây tặng cho 314 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp cho bao nhiêu giấc mơ an cư lạc nghiệp của công nhân lao động nghèo trở thành hiện thực.

Chương trình nhà ở “Mái ấm CĐ” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với một tỉnh vùng sâu, vùng xa, tỉnh mới phát triển các khu công nghiệp như Bình Phước. Tuy nhiên, số tiền vận động nguồn quỹ và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đoàn viên CĐ còn chưa đáp ứng được với nhu cầu về nhà ở trong lực lượng CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh. Khi xét tặng nhà, còn nhiều hồ sơ chưa được giải quyết. Một trong những nguyên nhân của thực tế này là chương trình chưa huy động được sức mạnh từ sự ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị, các tổ chức kinh tế.

Từ những trăn trở đó, với mục tiêu kêu gọi nguồn lực trong xã hội để chương trình nhà ở “Mái ấm CĐ” thực sự phát phát huy hiệu quả hơn nữa, LĐLĐ tỉnh đã triển khai thực hiện chương trình triển lãm tranh nghệ thuật nhằm mục đích gây quỹ từ thiện, 50% tiền bán tranh thu được nhằm hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đối tượng chăm lo của chương trình Mái ấm CĐ.

CĐ và cộng đồng chung tay góp sức giúp lao động khó khăn

Vừa qua, chương trình triển lãm tranh nghệ thuật do LĐLĐ tỉnh tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam diễn ra trong từ ngày 19.7 đến ngày 25.7.2019. Chương trình đã triển lãm 27 bức tranh được sáng tác từ chất liệu màu acrylic của tác giả họa sĩ Vi Trần (Trần Thanh Minh). Các tác phẩm là những rung cảm của tác giả về vẻ đẹp dung dị của thiên nhiên, con người và cuộc sống, về truyền thống văn hóa của quê hương Bình Phước, vùng đất đỏ miền Đông thắm đượm nghĩa tình.

Ông Trần Thanh Minh - họa sĩ, tác giả của các bức tranh triển lãm trong chương trình, cũng là Giám đốc Nghệ thuật Công ty TNHH Đầu tư Anh em nông nghiệp, đơn vị phối hợp thực hiện chương trình - chia sẻ: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn gửi đến những thông điệp yêu thương tới đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Thời gian tới, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với LĐLĐ tỉnh Bình Phước trên hành trình đầy ý nghĩa nhân văn này, góp phần giúp những lao động nghèo hiện thực hóa giấc mơ an cư lạc nghiệp, vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống”.

Ông Nguyễn Hồng Trà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước - cho hay, số tiền bước đầu nhận được từ chương trình triển lãm tranh lần này là 41 triệu đồng và 100USD sẽ được hỗ trợ cho một gia đình CNLĐ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngay trong năm 2019. 19 bức tranh còn lại, LĐLĐ tỉnh tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp, các nhà tài trợ để đóng góp vào Chương trình Mái ấm CĐ.

MAI LUYẾN