Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng có buổi làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang về công tác công đoàn.

Báo cáo với Đoàn công tác, ông Trương Văn Hiền – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang – cho biết, trong năm 2018 các cấp công đoàn trong tỉnh đã nỗ lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao.

Đã phát triển mới gần 5.000 công đoàn viên, đạt trên 120%; thành lập mới 18 công đoàn cơ sở, đạt 120%; giới thiệu cho Đảng 1.700 công đoàn viên ưu tú; thu kinh phí và đoàn phí công đoàn đạt trên 120%; xây dựng và bàn giao 103 Mái ấm công đoàn;…

Chủ tịch TLĐ Nguyễn Đình Khang tặng LĐLĐ tỉnh Tiền Giang bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: K.Q
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: K.Q

Kết thúc năm 2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang được Uỷ ban Nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua hạng Nhất khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công nhận đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua 12 Liên đoàn Lao động các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, các cấp công đoàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục tập trung thực hiện nhiều hoạt động lớn, có hiệu quả, như Chương trình “Đón tết cùng công nhân, Mừng Đảng – Mừng Xuân sum vầy”; tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy và Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam trang trọng; tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ công đoàn và công nhân lao động; xây dựng và bàn giao 78 mái ấm công đoàn;… Hầu hết các chỉ tiêu thi đua năm 2019 đều thực hiện đạt hoặc vượt tiến độ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang cũng đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiều vấn đề giúp tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện mô hình hoạt động cho tổ chức công đoàn địa phương, chăm lo tốt hơn đời sống công nhân viên chức lao động.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đánh giá cao những kết quả hoạt động của tổ chức công đoàn tỉnh Tiền Giang với vai trò là người đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, với những cách làm hay, sáng tạo, sâu sát với cơ sở.

Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung nâng cao chất lượng các bản thỏa ước lao động tập thể; nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động; xây dựng quan hệ lao động tiến bộ tại doanh nghiệp; chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; hạn chế thấp nhất các vụ tranh chấp lao động;...

Chủ tịch Tổng Liên đoàn cũng giải đáp thỏa đáng 14 kiến nghị của liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang và đề nghị liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với các ban chuyên môn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cơ quan chức năng địa phương tháo gỡ các vướng mắc trên tinh thần tôn trọng pháp luật, vì sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn và quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Sáng sớm cùng ngày, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã đi khảo sát nơi sẽ xây dựng Thiết chế công đoàn tại thành phố Mỹ Tho.

Trao đổi về hoạt động CĐ giữa Chủ tịch TLĐ Nguyễn Đình Khang và Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh. A
Trao đổi về hoạt động công đoàn giữa Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Nguyễn Văn Danh. Ảnh: K.Q
 
Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang tặng hoa Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Ảnh: K.Q
Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang tặng hoa Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ảnh: K.Q

Tại cuộc làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang – ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cảm ơn cấp ủy và chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện cho các cấp công đoàn trong tỉnh hoạt động thuận lợi, đạt hiệu quả cao trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết vấn đề nợ đối với người lao động trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động.  

Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang cảm ơn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã dành nhiều sự quan tâm đến công nhân viên chức lao động tỉnh nhà, đặc biệt khi chọn Tiền Giang là 1 trong 3 địa phương cả nước đầu tư dự án xây dựng Thiết chế công đoàn giúp công nhân viên chức lao động có cuộc sống tốt hơn. Đồng thời đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các ngành Trung ương sớm xử lý các vấn đề kỹ thuật để sớm khởi công xây dựng Thiết chế công đoàn.

Kỳ Quan