Ngày 14.1, tại Quận ủy Ô Môn, Cụm thi đua số 1 thuộc LĐLĐ TP.Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động cụm thi đua LĐLĐ các quận năm 2020.

ồng chí Nguyễn Vũ Phương - Bí thư Quận ủy Ô Môn (TP.Cần Thơ) - phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Nhân
Ông Nguyễn Vũ Phương - Bí thư Quận ủy Ô Môn (TP.Cần Thơ) - phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Nhân

Ông Nguyễn Vũ Phương - Bí thư Quận ủy Ô Môn (TP.Cần Thơ), ông Huỳnh Hữu Thông - Trưởng ban Tổ chức-Kiểm tra (LĐLĐ TP.Cần Thơ), ông Nguyễn Hoàng Kịch - Chánh Văn phòng LĐLĐ TP.Cần Thơ cùng lãnh đạo LĐLĐ các quận và lãnh đạo Công đoàn Các khu chế xuất và công nghiệp TP.Cần Thơ tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Vũ Phương - Bí thư Quận ủy Ô Môn - cho biết: Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng đến đời sống của đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Trước tình hình đó, Quận ủy Ô Môn đã yêu cầu LĐLĐ quận Ô Môn rà soát nắm tình hình đời sống đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn báo cáo về Quận ủy Ô Môn để từ đó chỉ đạo UBND quận Ô Môn phối hợp với LĐLĐ quận Ô Môn hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ.

Tại hội nghị, ông Bùi Thanh Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) - đã báo cáo hoạt động Công đoàn của cụm số 1 gồm các quận: Thốt Nốt, Cái Răng, Bình Thủy, Ninh Kiều và Ô Môn.

Quanh cảnh tổng kết cụm thi đua số 1 của LĐLĐ TP.Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân
Quanh cảnh tổng kết Cụm thi đua số 1 của LĐLĐ TP.Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân

Do ảnh hưởng của 2 đợt dịch COVID-19 cao điểm là tháng 4 và tháng 7 trong năm đã tác động không nhỏ đến tư tưởng, đời sống của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân. Các cấp Công đoàn 5 quận của cụm thi đua số 1 đã trao hơn 15.566 suất quà cho đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ, mỗi suất từ 200.000 đồng đến 800.000 đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ các quận đã vận động và trao tặng hơn 3.580 phần quà và các nhu yếu phẩm phục vụ Tết cho đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng chi phí hơn 2 tỉ đồng.

LĐLĐ các quận đã kịp thời đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố Cần Thơ xét hỗ trợ và đã trao 18 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2020 với tổng kinh phí 720 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn 5 quận cũng đã vận động xã hội hóa xây mới, sửa chữa 8 căn nhà với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

Ký kết thi đua hoạt động Công đoàn năm 2021 của cụm thi đua số 1 thuộc LĐLĐ TP.Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân
Ký kết thi đua hoạt động Công đoàn năm 2021 của Cụm thi đua số 1 thuộc LĐLĐ TP.Cần Thơ. Ảnh: Thành Nhân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Huỳnh Hữu Thông - Trưởng ban Tổ chức-Kiểm tra (LĐLĐ TP.Cần Thơ) - cho hay: Trong thời gian tới, với bối cảnh mới, nhiều thách thức, LĐLĐ các quận trong Cụm thi đua số 1 cần tập trung quan tâm đổi mới, hoạt động bám sát chủ đề công tác năm 2021 “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở”; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người lao động; tập trung thực hiện nhiệm vụ chăm lo, bảo đảm việc làm cho người lao động; phát động phong trào thi đua, tăng cường đôn đốc kiểm tra, đổi mới, đánh giá nhân rộng mô hình; tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Thành Nhân