Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu chúc mừng và trao bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và chúc mừng các cá nhân. Ảnh: Thành Nhân
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu chúc mừng và trao bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và chúc mừng các cá nhân. Ảnh: Thành Nhân

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Hậu Giang, hiện nay tổng số công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh Hậu Giang là 51.584 người, trong đó có 41.985 đoàn viên công đoàn, chiếm tỷ lệ 81,4%. Năm qua, phần lớn CNVCLĐ có việc làm ổn định, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, điều kiện lao động được cải thiện; người lao động phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy chính quyền đối với hoạt động công đoàn, nhất là các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp lễ, tết, tháng công nhân; hỗ trợ công nhân, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đến nay, có 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Hậu Giang đạt trên 50%. Trong đó, chỉ tiêu về phấn đấu phát triển ít nhất 9.000 đoàn viên đạt hơn 118%, trao 8.000 suất học bổng quỹ “Tấm lòng vàng” đạt 119%.

Cụ thể, các hoạt động xã hội được công đoàn tỉnh Hậu Giang tiếp tục duy trì thông qua việc bàn giao 320 căn, hỗ trợ sửa chữa 22 căn “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền gần 9,8 tỉ đồng. Ngoài ra, vận động đóng góp quỹ “Tấm lòng vàng” được hơn 5 tỉ đồng và phân bổ cho các cấp công đoàn trao 9.526 suất học bổng với số tiền trên 4,7 tỉ đồng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, đạt 119% so chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Các cấp Công đoàn tỉnh Hậu Giang thành lập mới 29 công đoàn cơ sở, phát triển mới 10.670 đoàn viên. Công đoàn Hậu Giang còn giới thiệu 3.309 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp và có 2.492 đoàn viên được kết nạp Đảng; thực hiện được 3.292 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi 2,5 tỉ đồng; gắn biển 247 công trình thi đua, với tổng giá trị hơn 451 tỉ đồng.

Dịp này, có 7 cá nhân đạt danh hiệu lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 được tặng bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và 11 tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 được tặng cờ thi đua và bằng khen của LĐLĐ tỉnh Hậu Giang.

Ảnh: Thành Nhân
Ảnh: Thành Nhân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Hòa và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang chúc mừng và trao cờ thi đua và bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn. Ảnh: Thành Nhân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - yêu cầu: Trong thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới hoạt động, đồng thời tìm ra những biện pháp, giải pháp phù hợp, mang tính đột phá nhằm thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Hậu Giang đã đề ra.

Ông Châu cũng lưu ý Công đoàn tỉnh Hậu Giang phải cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn; chăm lo, bảo đảm việc làm lâu dài, ổn định cho công nhân, người lao động. Quan tâm hơn nữa công tác phát triển đoàn viên; làm tốt công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công đoàn đáp ứng yêu cầu hoạt động trong tình hình mới.

Thành Nhân