Trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 90 năm Ngày Báo Lao Động xuất bản số đầu tiên và 30 năm thành lập Văn phòng đại diện tại Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra vào ngày 3.8 tại TP. Cần Thơ, thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo lao Động, Phó Tổng biên tập Phan Thu Thủy đã ký kết “Chương trình phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2019 - 2023” với lãnh đạo LĐLĐ 5 tỉnh, thành phố đầu tiên vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại diện LĐLĐ và Báo Lao Động thực hiện nghi thức ký kết truyền thông. Ảnh: Lục Tùng
Lãnh đạo LĐLĐ và Báo Lao Động thực hiện nghi thức ký kết hợp tác. Ảnh: Lục Tùng

5 LĐLĐ tham gia ký kết hợp tác với Báo Lao Động đợt này có LĐLĐ TP Cần Thơ, LĐLĐ các tỉnh: An Giang, Kiên Giang, Long An và Tiền Giang.

Theo nội dung ký kết, Báo Lao Động sẽ tăng cường thông tin tuyên truyền hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động tại các địa phương trên Báo Lao Động và Lao Động điện tử.

Phó Tổng biên tập Báo Lao Động Phan Thu Thủy (bìa phải) bắt tay chúc mừng các LĐLĐ ký kết phối hợp. Ảnh: Lục Tùng
Phó Tổng biên tập Báo Lao Động Phan Thu Thủy (bìa phải) bắt tay chúc mừng các LĐLĐ ký kết phối hợp. Ảnh: Lục Tùng

Ngoài việc tăng cường thông tin về hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tại các địa phương trên Báo Lao Động và Lao Động điện tử, các đơn vị tham gia còn phối hợp với Báo Lao Động mở chuyên trang của các địa phương mình trên trang tin điện tử Công đoàn Việt Nam.

Ngoài ra, Báo Lao Động cũng tăng cường phối hợp, hỗ trợ LĐLĐ 5 tỉnh, thành trong các hoạt động chăm lo công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn cũng như cử cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ báo chí tham gia hỗ trợ các LĐLĐ tập huấn kỹ năng viết tin bài cho cán bộ Công đoàn.

Đai diện các đơn vị bày tỏ phấn khởi với nội dung ký kết. Ảnh: Lục Tùng
Đai diện các đơn vị bày tỏ phấn khởi với nội dung ký kết. Ảnh: Lục Tùng

Song song đó, các LĐLĐ chỉ đạo tăng cường và duy trì việc đưa Báo Lao Động đến cán bộ Công đoàn và công nhân lao động trên địa bàn cũng như cung cấp thông tin và tạo điều kiện để phóng viên Báo Lao Động đi cơ sở ghi nhận và chỉ đạo cán bộ Công đoàn tham gia cung cấp thông tin cũng như trực tiếp thực hiện viết tin, bài để đăng tải trên Báo Lao Động và Lao Động điện tử.

Lục Tùng