Ngày 19.2, Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải ký ban hành Công văn 1119/LĐLĐ gởi LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố; Công đoàn ngành Y tế, Giáo dục; Công đoàn các Khu Công nghiệp và các tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh về việc tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020.

Theo đó, đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh chủ động phối hợp với ngành Y tế, các Trung tâm truyền máu và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện... tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động thể hiện nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

Đoàn viên Công đoàn văn phòng LĐLĐ An Giang tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: LT
Đoàn viên Công đoàn Văn phòng LĐLĐ An Giang tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: LT

Cụ thể, mỗi Công đoàn cấp trên cơ sở và khuyến khích các công đoàn cơ sở nơi có điều kiện tổ chức ít nhất 1 ngày hiến máu tình nguyện tại địa bàn, đơn vị mình. Phấn đấu trong tháng 2 và tháng 3 năm 2020, vận động đoàn viên và người lao động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện... để thiết thực giúp cho ngành Y tế và người bệnh có đủ số đơn vị máu an toàn và chất lượng, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong bối cảnh phòng trị bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra.

Để đảm bảo đủ số máu, LĐLĐ An Giang khuyến khích đoàn viên, người lao động không chỉ sẵn sàng đăng ký hiến máu nếu có đủ điều kiện sức khỏe, mà còn có trách nhiệm vận động đồng nghiệp, gia đình cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Mặt khác, công văn cũng đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố an toàn cho người tham gia hiến máu tình nguyện.

Đoàn viên Công đoàn tỉnh An Giang tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: LT
Đoàn viên Công đoàn tỉnh An Giang tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: LT

Cụ thể, phải đảm bảo an toàn, tiện lợi, tránh tập trung quá đông người vào cùng một thời điểm; lựa chọn địa điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ và có khu vực rửa tay; phối hợp tốt với ngành Y tế địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra...

Lục Tùng