Với phương châm “Đến thăm tận nơi, trao quà tận tay”, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Phan Thị Diễm đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống việc làm, sức khỏe để cùng chia sẻ khó khăn cũng như động viên đoàn viên, người lao động vượt qua bệnh tật, mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh An Giang đã trao tặng 45 suất quà cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, mỗi suất 1 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn tỉnh.

Phó chủ tịch LDLĐ tỉnh Phan Thị DIễm trao hỗ trợ MACĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ảnh: Tuyết Như
Phó chủ tịch LDLĐ tỉnh Phan Thị DIễm trao hỗ trợ MACĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ảnh: Tuyết Như

Đây là những trường hợp đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động dẫn đến di chứng bệnh tật suốt đời như chấn thương sọ não, bị bỏng cả hai tay… hoặc đoàn viên, người thân đoàn viên (con cái, vợ hoặc chồng) bị bệnh hiểm nghèo.

Kết hợp trao tặng quà đợt này, LĐLĐ tỉnh An Giang cũng đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao và trao quyết định hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 120 triệu đồng, mỗi căn cất mới trị giá 40 triệu đồng/căn.

Tính đến thời điểm hiện tại, LĐLĐ tỉnh An Giang đã tổ chức trao tặng 11 căn “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền 440 triệu đồng, trao tặng quà đợt 1 cho 81 trường hợp đoàn viên, người lao động bị bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, điểm mới trong hoạt động chăm lo dành cho đoàn viên năm nay là mở rộng đối tượng chăm lo đến người thân của đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 81 triệu đồng.

Trong Tháng công nhân năm 2020, LĐLĐ tỉnh sẽ triển khai hỗ trợ các đối tượng đoàn viên, người lao động thuộc các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 mà không thuộc đối tượng của gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9.4.2020 của Chính phủ.

Tuyết Như